Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa để đi du lịch Bali

0

Từ lâu Bali đã được biết đến là thiên đường du lịch của Indonesia, vậy đi Bali có cần visa không? Nếu có thì xin visa như thế nào? Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để biết nhé.

Bali ở đâu?

Bali nằm ở phía cực tây đảo Nusa Tenggara, Bali nằm giữa 2 hòn đảo Java và Lombok thuộc chủ quyền Indonesia. Nhờ việc sở hữu những ngôi đền linh thiêng, huyền bí cùng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt, những bãi biển cát trắng trải dài thơ mộng,…. Bali đã chễm trệ xếp đầu tiên trong danh sách điểm du lịch ở Đông Nam Á. Theo thống kê tour du lịch bali giá rẻ là tour lịch có số lượng nhiều nhất tại Indonesia.

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa để đi du lịch Bali 1

Du lịch Bali có cần visa không?

2.1. Trường hợp được miễn visa

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa để đi du lịch Bali 2

Theo như Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh được thống nhất giữa Việt Nam và Indonesia, thì người có quốc tịch Việt Nam đến Bali không cần có visa vì Bali là hòn đảo thuộc Indonesia và cùng thuộc Đông Nam Á. Người Việt Nam đến du lịch Indonesia chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng so với thời gian du lịch tại Indonesia sẽ được miễn thị thực nhập cảnh cùng thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Dưới đây là danh sách 11 nước được miễn thị thực visa tại Indonesia, nếu bạn không phải công dân Việt Nam, nhưng bạn là Việt kiều có quốc tịch 11 nước sau bạn cũng sẽ được miễn thị thực:

Brunei, Chile, Hồng Kong, Maccau, Morocco, Peru, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Singapore, Việt Nam.

2.2. Trường hợp không được miễn visa

Đối với Việt kiều và công dân có quốc tịch không bao gồm 11 quốc gia được miễn thị thực visa thì bạn phải thực hiện thủ tục xin visa để có thể nhập cảnh vào Indonesia

Xin thị thực visa có rất nhiều dạng như: visa du lịch Indonesia, visa đi công tác, visa đi thăm thân, thăm văn hoá – xã hội, visa đi du học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ tục chuẩn bị phỏng vấn xin visa du lịch Indonesia.

Thủ tục xin visa Indonesia

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa để đi du lịch Bali 3

Đối với visa du lịch cần những hồ sơ sau:

 • Mẫu đơn xin visa Indonesia
 • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Indonesia (Nên có ít nhất 1 bản Photo và nên còn 3 trang trống)
 • 2 ảnh hộ chiếu 4×6 thời gian chụp chưa quá 6 tháng (chụp phông nền trắng)
 • Giấy phép tạm trú (nếu có)
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
 • Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản
 • Biên lai thanh toán lệ phí xin visa Indonesia.
 • Giấy xác nhận tiêm 2 mũi vaccine Covid 19

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Nộp hồ sơ xin visa Indonesia tại 2 điểm sau:

Văn phòng đại sứ quán Cộng hoà Indonesia

Địa chỉ: 50 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Văn phòng Tổng lãnh sự quán Cộng hoà Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 18 Phùng Khắc Khoan, Q. 1. Thành phố Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Indonesia

 • Lưu ý thời gian địa điểm phỏng vấn: Tránh đến muộn giờ gây ấn tượng không tốt trong quá trình phỏng vấn
 • Khi đến phỏng vấn xin visa nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự
 • Trả lời phỏng vấn dứt khoát, chỉn chu, văn phong rõ ràng và dễ hiểu, trả lời các câu hỏi một cách thành thật vì nếu bị phát không thành thật thì chắc chắn sẽ rớt visa và ảnh hưởng rất lớn cho lần xin visa sau.
 • Tự tin, bình tĩnh trả lời câu hỏi, khi không nghe rõ câu hỏi bạn có thể hỏi lại viên chức lãnh sự. Không nên trả lời vội.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã cung cấp thông tin về visa. Và thủ tục xin visa du lịch. Nếu bạn thấy khó khăn trong quá trình xin visa khi đi du lịch Bali, bạn có thể tham gia các tour du lịch bali giá rẻ, hoặc tour du lịch tâm linh bali. Các công ty du lịch sẽ giúp bạn nộp hồ sơ và cung cấp được các thông tin như vé máy bay, khác sạn… Chúc các bạn có một chuyến du lịch Bali thật tuyệt vời!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.