Học thêm tiếng Anh tại nhà: Nên hay không nên?

0

Nhận thức tầm quan trọng của Tiếng Anh, nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà. Vậy nên hay không nên cho con học Tiếng Anh tại nhà?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay thì Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tốt Tiếng Anh sẽ giúp trẻ có cơ hội giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như có cơ hội việc làm tốt sau này. Nhiều bậc cha mẹ quyết định đầu tư cho con học thêm tại nhà môn Tiếng Anh. Bài viết sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm khi cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà.

Học thêm Tiếng Anh tại nhà là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Học thêm Tiếng Anh tại nhà là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm của việc cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà

Tiết kiệm được thời gian đi lại:

Việc thuê gia sư cho con học thêm Tiếng Anh về nhà cho con sẽ giúp trẻ và bố mẹ tiết kiệm được thời gian đi lại, trẻ cũng không cần phải ra đường mà gia sư sẽ đến tận nhà. Do đó trẻ có thể sắp xếp thời gian phù hợp với lịch học của mình cũng như tranh thủ ăn những đồ ăn nhẹ trước khi vào học bài. Những hôm trẻ ốm hoặc có việc bận có thể xin nghỉ hoặc lùi lịch học mà không lo bỏ lỡ bài học.

Dễ dàng khi đánh giá chất lượng và có sự thay đổi phù hợp:

Việc cho con học thêm tại nhà cũng giúp cha mẹ có thể xem xét và đánh giá chất lượng giảng dạy của gia sư hay giáo viên. Xem cách truyền đạt của người dạy có dễ hiểu không, người dạy có nhân cách tốt không. Nếu nhận thấy không phù hợp thì có thể thay đổi người dạy.

Có thể bạn quan tâm: Học sinh lớp 2 cần học gia sư những môn nào?

Học thêm tại nhà người học sẽ được gia sư dạy chi tiết, cụ thể hơn

Học thêm tại nhà người học sẽ được gia sư dạy chi tiết, cụ thể hơn

Bạn có thể tìm cho con mình một gia sư giỏi môn tiếng Anh tại Trung tâm gia sư uy tín Hà Nội https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Hỗ trợ trẻ tốt hơn:

Ưu điểm nổi trội của việc cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà, gia sư hoặc giáo viên có thể hỗ trợ bé cụ thể, chi tiết. Với hình thức học 1 thầy 1 trò, trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn, sửa chữa ngay khi phát hiện ra lỗi, giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ. Người dạy sẽ nhanh chóng nắm bắt được năng lực của trẻ như thế nào, trẻ còn lỗ hổng kiến thức phần nào, có thẻ ngữ pháp, phát âm hay kém phần nghe. Từ đó người dạy sẽ lên giáo án, thiết kế bài giảng phù hợp với nhận thức của trẻ, giúp trẻ đạt kết quả cao trong học tập. Trong khí đó khi cho trẻ học trung tâm Tiếng Anh thì do số lượng học viên đông nên giáo viên không thể bám sát, hỗ trợ từng bạn. Vì vậy, nếu tinh thần học tập của trẻ không cao, chất lượng học chưa chắc đã thay đổi hơn so với việc không đi học tiếng Anh ở trung tâm.

Nhược điểm của việc cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà

Khi học gia sư tại nhà cho trẻ, cha mẹ cần bố trí một không gian học yên tĩnh, riêng tư để trẻ và gia sư có thể tập trung vào bài học. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể dễ dàng dành riêng cho trẻ một căn phòng để trẻ học.

 Khi học thêm tại nhà do hình thức học 1 thầy 1 trò nên trẻ mất đi cơ hội tiếp xúc, giao lưu với bạn để giao tiếp và truyền đạt kinh nghiệm cho nhau. Học tại trung tâm, có nhiều bạn học, là cơ hội để trẻ học hỏi những điều tốt ở bạn cũng như dễ dàng thực hành giao tiếp. Để học tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp hết sức quan trọng, là tiền đề để trẻ có thể tiến xa hơn trong học tập cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Nhược điểm của học thêm tại nhà là chi phí khá lớn

Nhược điểm của học thêm tại nhà là chi phí khá lớn

Nhược điểm của việc thuê gia sư cho con học thêm Tiếng Anh tại nhà thường có chi phí khá lớn, do đó, hình thức này sẽ tốn một khoản kha khá trong ví tiền của bố mẹ. Nếu gia đình có thu nhập trung bình thì việc thuê gia sư tại nhà sẽ rất khó khăn. Vì vậy, trước khi quyết định mượn gia sư Tiếng Anh tại nhà, cha mẹ nên cân nhắc rõ về vấn đề kinh tế nhé. Trong khi đó giá thành khi học tại Trung tâm rẻ hơn so với việc học gia sư tại nhà vì số lượng học viên lớn nên chi phí chi trả cho giáo viên, cơ sở vật chất sẽ được giảm đi cho các em.

Một nhược điểm nữa là việc học thêm Tiếng anh tại nhà sẽ không đủ điều kiện, dụng cụ học tập chất lượng như học tại trung tâm. Học tại trung tâm có cơ sở vật chất đầy đủ, sách vở, dụng cụ học tập chuyên môn bổ trợ để trẻ có thể học tốt các kỹ năng. Trung tâm cũng có những giáo viên Tiếng Anh là người bản địa, tạo cơ hội để trẻ giao lưu, tiếp xúc trực tiếp, nâng cao kỹ năng của mình.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi mientrungdep.net

Share.

Comments are closed.