Khám phá quê hương Việt Nam qua lăng kính

0

Miền Trung đẹpbộ phim 4K đầu tiên của đạo diễn Victor Vũ không chỉ gây xúc động với người xem về chuyện tình kéo dài gần 20 năm, mà còn khiến người xem thích thú khi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp quê hương qua nhiều góc nhìn khác lạ.

Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Để cổ động cuộc thi “Việt Nam dải màu vô tận” do VnExpress và Samsung tổ chức, loạt phim ngắn “Sắc màu định mệnh” dồn tâm điểm cho phần màu sắc, hình ảnh để ca ngợi nét đẹp đất nước, con người. Ngay từ tập đầu tiên “Thuyền lá”, Victor Vũ đã gây bất ngờ khi lấy rừng già Nam Cát Tiên làm bối cảnh chính để bật lên sự trong trẻo, ngây thơ.Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Đây là lần đầu tiên rừng Nam Cát Tiên có những thước phim đẹp và nên thơ như thế. Sắc xanh mạ non cánh đồng ven rừng, màu xanh thiên nhiên cỏ cây, sắc xanh rêu của đá hòa cùng dòng suối êm dịu một màu xanh nhạt nhòa được lột tả chân thật và khéo léo tạo cảm xúc thân thuộc, đa dạng cho người xem. Khi vừa công chiếu, rừng Nam Cát Tiên nhanh chóng trở thành địa chỉ tìm đến trong mùa hè này của mọi người.Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Sau khi lên rừng, Victor Vũ lại đưa người xem xuống phố trong tập “Áo dài”. Lần này, anh đưa Hội An là nhân chứng của đam mê và tình yêu. Chỉ bằng vài chi tiết chọn lọc như đèn lồng màu đỏ, chùa Cầu sắc đỏ thâm trầm và tà áo dài đỏ thắm hút mắt người nhìn… nhưng vẫn đủ sức tạo thành một tông màu riêng biệt cho bộ phim.Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Đặc biệt, cảnh nhân vật nữ ngồi trên sông Hoài lướt đi để cuộc gặp gỡ định mệnh tiếp tục dở dang đã gây ấn tượng mạnh. Bến sông trên phố Hội chưa bạo giờ đẹp và lạ như thế. Đây là một khung cảnh đẹp rất Việt Nam mà mọi người đến với đô thị di sản thường bỏ quên.Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Đến tập cuối “Hoa hồng”, loạt phim ngắn lại nhẹ nhàng chuyển sang sắc xanh dương của “thành phố đáng sống” Đà Nẵng. Bãi biển cát trắng, nóng bỏng mùa hè bỗng chốc biến thành hoang sơ, lãng mạn của một giấc mơ đẹp, đưa những chỉ dẫn tìm đến tình yêu cho nhân vật nữ. Đây là một góc nhìn khá đặc biệt của đạo diễn với vẻ đẹp biển miền Trung.Khám phá quê hương Việt Nam qua 'Sắc màu định mệnh'Một trong những thử thách lớn nhất của ekip là làm sao để những màu sắc thấy bằng chính con mắt mình và những gì khán giả thấy trên phim là một để cảm xúc truyền tải một cách đầy đủ nhất. Chính vì thế sau phần chỉnh màu, Victor Vũ còn chiếu thử trên TV Samsung USHD để đảm bảo các sắc độ màu quê hương như mình mong muốn. Sau khi hoàn thành dự án đặc biệt này, anh chia sẻ: “Tôi đã nhận ra giá trị thực sự màu sắc quê hương mình”.

Vòng bình chọn cuộc thi “Việt Nam dải màu vô tận” sẽ kéo dài đến hết ngày 20/6. Độc giả có thể tham gia bình chọn bằng hai cách: bình chọn trực tiếp trên website của cuộc thi hoặc nhắn tin SMS. Xem thể lệ tại đây. Ngày 22/6, ban tổ chức sẽ công bố video thắng giải chung cuộc.

Mã số các video dự thi lần lượt là: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ban sơ miền Tây Bắc – mã số 01; Một ngày bình yên ở Hội An – mã số 02; Cuộc sống yên bình tại Cà Ná – mã số 03; Thiên nhiên thơ mộng giữa lòng Trị An – mã số 04; Việt Nam quê hương tôi – mã số 05.

Thư Kỳ

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng