Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm đi Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

0

Cập nhật vào 27/01

Bạn đá đi Tam Cốc Bích Động Ninh Bình chưa? Nếu chưa cùng mình khám phá ngay các kinh nghiệm để chuyến du lịch ở nơi này trở nên tuyệt vời hơn. 

1. Tam Cốc Bích Động Ninh Bình nằm ở đâu?

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình là một khu vực cảnh quan rộng lớn, nơi đây nổi bật với những hang động, nham thạch vô cùng đẹp. Phong cảnh làng quê tuyệt đẹp và ngôi chùa Bích Động cổ kính. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 100km về phía nam.

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình là một trong Quần thể khu du lịch Tràng An – đã được UNESCO công nhận về các giá trị văn hóa và tự nhiên, di sản văn hóa thế giới. 

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình nằm ở đâu?

2. Dự báo thời tiết khu Tam Cốc Bích Động

Nếu bạn muốn hành trình khám phá Tam Cốc Bích Động Ninh Bình diễn ra thuận lợi, bạn nên cập nhật dự báo thời tiết Ninh Bình 7 ngày tới. Đừng quên chuẩn bị cho những trang phục phù hợp để thỏa mãn nhất khi đi du lịch nơi đây. 

3. Bản đồ du lịch Ninh Bình

Với tấm bản đồ du lịch của Ninh Bình, bạn có thể dễ dàng lên lịch trình khám phá Tam Cốc Bích Động Ninh Bình. Các địa điểm du lịch ở Ninh Bình tương đối, trong 1 ngày nếu chỉ tham quan một điểm sẽ rất lãng phí thời gian. Khi du lịch Ninh Bình trong 1 ngày bạn có thể đi 2-3 điểm nếu lên lịch trình chi tiết và phân bổ quỹ thời gian hợp lý.

Bản đồ du lịch Ninh Bình

Các địa điểm như khu du lịch sinh thái Tràng An, đầm Vân Long, khu Thung Nham có các hoạt động đi thuyền ngắm cảnh như Tràng An nên sẽ phù hợp hơn với các tour du lịch 2 ngày ở Ninh Bình. Riêng du lịch rừng Cúc Phương sẽ phù hợp với chuyến du lịch 2 ngày.

4. Giá vé dịch vụ Tam Cốc Ninh Bình

Tuyến Tam Cốc:

– Vé tham quan địa điểm danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 120.000đ/người/lượt
 • Trẻ em (cao dưới 1.4m): 60.000đ/người/lượt

– Vé chở đò: 150.000đ/chuyến đò

 • Khách nội địa: 4 người/thuyền/chuyến (phụ thu người thứ 5: người lớn: 40.000đ; trẻ em: 20.000đ)
 • Khách quốc tế: 2 người/thuyền/chuyến (phụ thu người thứ 3: người lớn: 75.000đ; trẻ em: 35.000đ)

Tuyến Thạch Bích – Thung Nắng

– Vé tham quan danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 20.000đ/người
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 10.000đ/người
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 10.000đ/người

– Vé đò:

 • Người lớn: 100.000đ/chuyến
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 50.000đ/chuyến
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 50.000đ/chuyến
 • Khách nội địa: 4 người/thuyền/chuyến
 • Khách quốc tế: 2 người/thuyền/chuyến

5. Giá vé tham quan chùa Bích Động Ninh Bình

Tuyến Hang Chùa – Hang Ghé – Hang Bụt

– Vé tham quan danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 20.000đ/người
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 10.000đ/người
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 10.000đ/người

– Vé đò:

 • Người lớn: 120.000đ/chuyến
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 60.000đ/chuyến
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 60.000đ/chuyến
 • Khách nội địa: 4 người/thuyền/chuyến
 • Khách quốc tế: 2 người/thuyền/chuyến

6. Du lịch Tam Cốc Ninh Bình

Du lịch Tam Cốc Ninh Bình

6.1. Hang Cả

Tên gọi Tam Cốc bắt nguồn từ ba hang động ở đây: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Tam Cốc được biết đến với cảnh quan đẹp như tranh vẽ với dòng sông và những ruộng lúa nằm hai bên, được bao quanh bởi những núi đá vôi kỳ vĩ.

Khám phá Tam Cốc Ninh Bình có 2 cách:

 • Bạn có thể thuê xe đạp tận hưởng khung cảnh thanh bình của những cánh đồng lúa, nét sinh hoạt của người dân đậm chất Bắc Bộ ở nơi này. 
 • Một lựa chọn khác cũng rất thú vị là ngồi trên một chiếc thuyền gỗ và đi thuyền dọc theo sông Ngô Đồng ngắm những cảnh quan tuyệt đẹp với non xanh nước biếc, nhớ lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này. 

​Chuyến hành trình trên thuyền gỗ từ thôn Văn Lâm sẽ đưa tham quan Hang Cả.

Đây là hang động dài nhất trong ba hang ở khu du lịch sinh thái Tam Cốc. Hang Cả dài khoảng 127 mét với chiều rộng khoảng 20 mét. Truyền thuyết kể rằng đây từng là nơi ngồi câu cá của một vị tiên ông tóc trắng như mây, và cho đến nay, nhìn từ phía bên ngoài, Hang Cả vẫn mang hình dáng của một vị tiên ông thư thái ngồi câu cá.

6.2. Hang Hai

Sau Hang Cả là Hang Hai. Ngồi thuyền đi qua hang động dài hơn 60 mét, bạn có thể ngắm nhìn những nhũ đá vôi lấp lánh rủ xuống từ trần hang.

6.3. Hang Ba

Nằm cách Hang Hai không quá xa là Hang Ba. Trần hang Ba thấp hơn hẳn do với hang Cả và hang Hai. 

Sau khi đi thuyền qua một loạt các hang động xuyên núi, bạn có thể thoải mái tận hưởng khung cảnh trời mây non nước đẹp đến nao lòng của khu Tam Cốc.

So với Khu du lịch sinh thái Tràng An thì Tam Cốc có ít hang động hơn, quãng đường di chuyển trên sông cũng ngắn hơn. Du khách mất khoảng 1 tiếng đồng hồ là sẽ hoàn thành hành trình khám phá Tam Cốc

7. Bích Động Ninh Bình 

Bích Động Ninh Bình 

Chùa Bích Động nằm cách khu Tam Cốc khoảng 3 km. Chùa Bích Động được xây dựng vào năm 1428 trên khu núi đá vôi Trường Yên. Bích Động có ý nghĩa là Động Xanh. Bích Ðộng đã được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ hai ở trời Nam).

Bên cạnh lối nhỏ dẫn đến cổng chùa là bạt ngàn bông súng khoe sắc trên sông. Chùa Bích Động gồm 3 ngôi chùa riêng biệt: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng.

Chùa Hạ

Chùa Hạ có ban thờ Phật, nơi tưởng nhớ những vị sư đã xây dựng chùa.

Chùa Hạ có 5 gian, được xây trên một nền cao dưới chân núi, kiến trúc của chùa theo kiểu chữ Đinh. Vì kèo, xà ngang, xà dọc được làm bằng gỗ lim. Mái chùa là hai tầng uốn cong, gồm 8 mái. Các cột đá chùa hạ đều bằng đá liền một khối, không chắp nối, cao hơn 4m, làm được những cột đá như thế là một kỳ công của người thợ

Tại chùa Hạ, một bức đá Đại tự bằng chữ Hán ở chính giữa có ghi “Thanh thản cổ mộ” – để nói lên cái tâm chính của chùa là thanh bạch từ xưa đến nay. Trên cùng là tòa tam thế.

Chùa Trung

Đi thêm khoảng 120 bậc tới lưng chừng dãy núi Ngũ Nhạc là ngôi chùa Trung. Hai chữ Bích Động – tên của chùa được tạc vào vách núi. Đây là một ngôi chùa rất độc đáo: một nửa nằm ở hang động, một nửa lộ thiên, chùa có 3 gian chính và để thờ phật.

Ngay trước cửa động có chiếc chuông đồng cổ kính với những đường nét chạm trổ rất tinh xảo. Nhìn ra phía ngoài là cầu Giải Oan. Hầu hết khách qua đây thường “thỉnh” ba tiếng chuông ngân nga như để “giải oan” cho tâm hồn mình ở nơi cửa Phật được thanh thản.

Chùa Thượng – Bích Động

Chùa Thượng còn gọi là chùa Đông, chùa thờ Phật Bà Quan âm Bồ Tát. Đây là ngôi chùa nằm ở vị trí cao nhất, gần đỉnh núi Bích Động. Từ chùa Thượng nhìn ra xa có 5 ngọn núi đứng độc lập chầu về núi Bích Động, trông giống như cánh hoa Sen, 5  núi đó có tên gọi là Ngũ Nhạc Sơn, gồm núi Tầm Sặng, núi Gia Định, núi Con Lợn, núi Đầu Cầu và núi Hang Dựa.

Bích Động là chùa độc nhất vô nhị ở Việt Nam, không nơi nào có thế đất, thế núi như vậy. Chùa Thượng có hai miếu: bên phải thờ Thổ Địa, bên trái thờ Đức Sơn Thần. Cạnh chùa có bể nước gọi là “bể nước Cam Lộ” của Quan Âm Bồ Tát. Phía trước là khu cánh đồng Ngũ Môn. 

Đứng trên chùa Thượng, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát được toàn bộ cảnh đẹp của chùa Bích Động, không những đẹp về phong cảnh hữu tình, mà còn về nghệ thuật văn hóa – kiến trúc. 

8. Lưu Trú Ninh Bình gần Tam Cốc Bích Động

Lưu Trú Ninh Bình gần Tam Cốc Bích Động

Chuyến tham quan Tam Cốc Bích Động Ninh Bình sẽ vô cùng trọn vẹn khi du khách lựa chọn địa điểm dừng chân lý tưởng. Nếu muốn chuyến du lịch của bạn không gặp bất kỳ thiếu sót nào thì đừng quên tìm nơi lưu trú, nghỉ ngơi gần đó nhé. 

Cùng xem một số gợi ý về lưu trú cho bạn:

 • Tam Coc Serene Bungalow
 • Tam Cốc Mountain View Homestay
 • Tam Coc River View Homestay
 • Tam Coc Sunshine Homestay
 • Tam Coc Tropical Homestay
 • Tam Coc Garden Homestay
 • La Belle Vie Tam Coc Homestay

Hy vọng với các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn  có trải nghiệm tuyệt vời ở Tam Cốc Bích Động Ninh Bình. 

Ngoài Tam Cốc Bích Động, Ninh Bình còn rất nhiều địa điểm đẹp khác đang chờ bạn khám phá. Bạn có thể tham khảo và mua vé vào các địa điểm tham quan với giá rẻ hơn tại Digiticket.vn.

Về Digiticket:

Digiticket là công ty chuyên bán vé tham quan du lịch, thể thao giải trí trực tuyến tại Việt Nam, mang tới cách thức mua vé trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Với sự am hiểu về công nghệ, Digiticket không ngừng khẳng định vị thế tiên phong trong cuộc cách mạng số hóa, thay đổi thị trường bán vé tham quan du lịch, thể thao giải trí trực tuyến tại Việt Nam. Digiticket tin rằng mình đang hỗ trợ ngành du lịch việt nam, hỗ trợ những nhà tổ chức sự kiện tăng doanh thu hiệu quả hơn, giúp cho quá trình quản lý vận hành một cách đơn giản hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://digiticket.vn/
 • Blog: https://digiticket.vn/blog/
 • Facebook: https://www.facebook.com/digiticketvn
 • Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Hotline: 1900 25 25 80
 • Email: booking@digiticket.vn
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.