Kinh nghiệm khi đi du lịch biển Đà Nẵng

0

Khi đi du lịch biển Đà Nẵng, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi du lịch biển. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của biển Đà Nẵng mà không phải lo lắng gì nữa.

Kinh nghiệm du lịch - Kiến thức du lịch: Ẩm thực, văn hóa, địa điểm, nhà hàng

Một số nguyên tắc khi du lịch biển:

– Không nên tắm khi nhiệt độ xuống dưới 18 độ C.

– Tuyệt đối không bơi khi chỉ có một mình.

– Nên khởi động và tránh vận động quá sức trước khi bơi.

– Không nên lao mình xuống nước ngay mà nên xuống nước từ từ để đảm bảo sức khỏe.

– Chú ý cờ báo giới hạn bơi, tránh tình trạng bơi tới những khu vực nguy hiểm.

– Nếu là lần đầu tiên đi bơi không nên ngâm mình dưới nước quá 15 phút.

– Không nên bơi quá bờ 15m hoặc sâu không quá 5m.

– Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.

– Không nên bơi khi bụng quá no hoặc quá đói và không nên nín thở quá sâu khi lặn.

– Khi thấy có những triệu chứng như: ớn lạnh, ngứa ngáy, cơ thể mệt mỏi, chuột rút hay chướng bụng…cần lên bờ ngay.

Kinh nghiệm du lịch - Kiến thức du lịch: Ẩm thực, văn hóa, địa điểm, nhà hàng

Lưu ý khi du lịch biển Đà Nẵng

Các bãi biển ở Đà Nẵng thường có sứa độc và dòng chảy ngược do đó khi du lịch biển ở đây các bạn cần chú ý những lưu ý khi du lịch biển Đà Nẵng dưới đây:

+ Đối với sứa độc: Tránh tình trạng bị sứa tấn công các bạn nên chọn những bộ đồ bơi kín đáo để sứa độc không chích bạn và một chút giấm chua trong trường hợp không may bị sứa cắn. Nếu quên không mang giấm chua mà bị sứa độc cắn các bạn hãy dùng nước biển để rửa vết thương sau đó dùng cát phủ lên để hạn chế nọc độc của sứa.

+ Đối với dòng chảy ngược: Thường có đặc điểm là có màu sậm hơn so với những vùng nước xung quanh vì dòng nước sâu hơn, trên bề mặt thường có những sóng nhỏ và lặng hơn. Có thể thấy xuất hiện bọt nước hoặc những mảnh vỡ nổi trên bề mặt dòng chảy ngược.

Kinh nghiệm du lịch - Kiến thức du lịch: Ẩm thực, văn hóa, địa điểm, nhà hàng

Dòng chảy ngược thường thay đổi theo giờ hoặc có thể ổn định trong cả tháng, cả năm. Đối với những dòng chảy ngược không hướng ra biển mà chạy dọc theo bờ thường hẹp và có chiều ngang khoảng 1-3m hoặc có những dòng chảy có vận tốc rất mạnh có thể khiến người bơi hoảng loạn dẫn tới chết đuối.

Để khắc phục tình trạng dòng chảy ngược trước hết cần giữ bình tĩnh, tuyệt đối không được cố bơi ngược dòng chảy. Nếu bạn bơi tốt có thể bơi song song với bờ biển, nếu bơi yếu nên giữ bình tĩnh, thả lỏng cơ thể và ra tín hiệu để được cứu.

Thực chất dòng chảy ngược không kéo người bơi xuống nước mà chỉ đưa ra xa bờ, sau đó sẽ đẩy vào vùng có sóng và đánh vào bờ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp theo bản năng khi bơi vào bờ thường ngược dòng nước dẫn tới kiệt sức và bị đuối nước. Để tránh tình trạng này cần chú ý dành khoảng 15 phút để quan sát mặt nước biển trước khi bơi, tránh những vùng biển phẳng lặng, ít sóng vì dòng chảy ngược có thể kéo bạn ra xa bờ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng