Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhu cầu tiêu thụ thịt bò Châu Âu của người Việt

0

Cập nhật vào 19/03

Trước hiệu ứng tích cực của thị trường tiêu thụ thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha tại Việt Nam, ngày 23/03 Sự kiện “Thịt bò Châu Âu thật tuyệt” lần 2 tiếp tục diễn ra với sự góp mặt của nhiều chuyên gia về ẩm thực.

Sự kiện sẽ có sự xuất hiện của Chef Phạm Long Cường – Đầu bếp từng được trao giải trong “East Meet West Vietnam 2021” và Quán quân của cuộc thi Đầu bếp tương lai vào năm 2020. Tại đây, Chef Phạm sẽ có màn thị phạm đặc biệt trong việc chế biến các món bò đặc trưng theo văn hóa ẩm thực Việt Nam bằng những lát thịt ngon nhất từ Châu Âu.

Nhắc đến thịt bò Châu Âu, phải nói đến hành vi tiêu dùng của người Việt trong những năm trở lại đây. Về ẩm thực, sự đa dạng trong các món ăn cùng cách chế biến phong phú của người Việt từ lâu đã được bạn bè quốc tế công nhận. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và chất lượng thượng hạng, thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha được ưu ái trở thành nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của nhiều gia đình Việt.

Đa dạng trong cách chế biến Ta – Tây

Khi chế biến món ăn, số đông người Việt thường nấu theo cảm tính. Tuy nhiên, sự cảm tính này dựa trên cảm quan về thói quen ăn uống hàng ngày. Những món ăn này sẽ được biến hóa đủ vị (thanh, ngọt, mặn, cay, nồng), với đủ phương pháp nấu nướng (chiên, xào, luộc, hấp, kho…) được bày trí đa dạng đẹp mắt.

Bạn chắc chắn sẽ bị kích thích bởi một bữa ăn giàu dinh dưỡng từ những miếng thịt bò chất lượng
Bạn chắc chắn sẽ bị kích thích bởi một bữa ăn giàu dinh dưỡng từ những miếng thịt bò chất lượng

Riêng đối với người phương Tây, hầu hết trong các món ăn đều sử dụng rất ít gia vị, phổ biến nhất là tiêu và muối ăn. Trong khi đó, người phương Đông nói chung sẽ sử dụng nhiều gia vị khác nhau cùng một lúc. Đặc biệt hơn, khi dùng bữa người phương Tây sẽ không kết hợp với bất kỳ một loại nước chấm nào nhằm thưởng thức nguyên vị của từng món ăn.

Với thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phối hợp các loại gia vị từ đơn giản đến cầu kỳ khi nấu nướng, mà không sợ miếng thịt bị khô dai hay mất đi độ tươi ngon nguyên bản.

Xu hướng ưa chuộng thịt bò nhập khẩu

Ảnh hưởng của đại dịch có tác động không nhỏ đến nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Việc phải đảm bảo dinh dưỡng để tăng cường đề kháng cho cơ thể thôi thúc nhiều người quan tâm hơn đến các sản phẩm ngoại nhập. Bởi, với tâm lý chung, hàng ngoại nhập đặc biệt là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Châu Âu đạt chuẩn về chất lượng, làm tăng sự tin tưởng và lựa chọn của người dùng nội địa.

Dinh dưỡng thiết yếu từ thịt bò mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Dinh dưỡng thiết yếu từ thịt bò mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cụ thể, về thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha, phần lớn các trang trại đều cho vật nuôi ăn các loại cỏ sạch và ngũ cốc dinh dưỡng. Bên cạnh đó, sản phẩm được công nhận tại Việt Nam về chất lượng, khả năng truy xuất nguồn gốc và sản xuất bền vững, tuân thủ các quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của Mô hình Sản xuất Châu Âu (MPE) nhằm đảm bảo thực phẩm lành mạnh và an toàn.

Chất lượng của thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha được người Việt tin dung
Chất lượng của thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha được người Việt tin dung

Theo thống kê, việc xuất khẩu Thịt bò Tây Ban Nha sang Việt Nam tăng trưởng qua hàng năm, trong năm 2021 đạt 2.635,55 tấn, tăng trưởng 222,75% so với năm 2020. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng nhằm hướng đến mục tiêu cống hiến những gì tốt nhất từ văn hóa và ẩm thực Tây Ban Nha cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra, Sự kiện “What Wonderful European Beef” sẽ do Tổ chức Liên hiệp Nông nghiệp Thực phẩm và Liên minh châu Âu phối hợp thực hiện. Là nơi để các chuyên gia trong ngành thực phẩm có cơ hội tìm hiểu thêm về thịt bò cao cấp từ Châu Âu và thưởng thức các món ngon trong khuôn khổ của chiến dịch lần này.

 Khám phá thêm về thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha tại:

What Wonderful Beef: https://wonderfulbeef.eu/

Provacuno: http://www.provacuno.es/home

Chiến dịch này được tài trợ bởi European Union.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.