Tour khám phá hang Sơn Đoòng 3.000 USD

0

Mỗi tour khám phá Sơn Đoòng hiện nay kéo dài trung bình một tuần, giá 3.000 USD. Chuyến đi kéo dài một tuần với nhiều thử thách, khó khăn đem lại cho du khách trải nghiệm khó quên khi chinh phục thành công và tận mắt chiêm ngưỡng hang tự nhiên lớn nhất thế giới.Miền Trung đẹpTrong hành trình này, bạn chỉ phải mang theo những đồ đạc cần thiết nhất như máy ảnh, điện thoại…. Hành lý khác sẽ do những người gùi hàng mang theo và trả lại du khách khi cả đoàn dừng chân, cắm trại.

Ngày đầu tập trung, hướng dẫn viên cùng các chuyên gia hang động sẽ phổ biến về lịch trình cũng như lưu ý. Dưới đây là những cung đường chi tiết khi khám phá hang tự nhiên lớn nhất thế giới này.

Phong Nha – Bản Đoòng – Hang Én

9h: Tất cả khởi hành, trên đường đi, bạn sẽ dừng chân tại chợ Phong Nha mua thêm đồ nếu cần thiết. Sau đó, mọi người ghé vào một văn phòng để ký gửi hành lý cá nhân hoặc những đồ đạc có giá trị nhưng không mang theo.

Sau 45 phút ngồi ô tô theo đường 20 Quyết Thắng, tất cả xuống xe, bắt đầu đi bộ trong khoảng một giờ tới dốc núi. Thêm 30 phút tiếp tục đi bộ dọc suối dưới chân núi, đoàn dừng tại Bản Đoòng, khu tập trung dân tộc thiểu số người Bru Vân Kiều, để tìm hiểu, khám phá đời sống văn hóa địa phương.

Trải nghiệm từ tour 3.000 USD ở hang Sơn ĐoòngĐội vận chuyển và du khách chụp ảnh kỷ niệm trong một hành trình khám phá Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis.

Sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi, đoàn đi bộ khoảng 2 giờ và sẽ có đoạn phải lội suối. Vào mùa hè, nước suối có thể dâng cao tới đầu gối. Đi dọc hết suối, bạn sẽ đến cửa hang Én. Tại đây, bạn được cấp đèn đội đầu, mũ bảo hộ. Đoàn tiếp tục đi bộ khoảng 20 – 30 phút, vượt qua các khối đá, đến điểm cắm trại đầu tiên trong lòng Hang Én.

15h: Mọi người tập kết tại điểm cắm trại. Bạn có thể tắm suối, bơi lội tại dòng sông ngầm chảy qua hang Én. Sau bữa tối, bạn có cơ hội chụp lại những bức hình độc đáo cho riêng mình.

Hang Én – Cửa Hang Sơn Đoòng – Khối Bàn Chân Chó – Điểm cắm trại số 1 Hang Sơn Đoòng.

9h: Du khách khởi hành với 30 phút đầu đi bộ xuyên hang Én, nghỉ chân một lát ở lối ra cửa hang. Sau đó, tiếp tục đi bộ xuống thung lũng phía dưới dòng sông và mất thêm một giờ nữa để men dọc theo dòng suối. Qua bãi đá và leo dốc tới đỉnh đồi, đoàn dừng chân ăn trưa, nghỉ ngơi. Đồng thời, các chuyên gia sẽ phổ biến quy tắc an toàn trong hang thêm lần nữa.

Sử dụng đai an toàn chuyên dụng và dây thừng cùng sự hướng dẫn, trợ giúp của hướng dẫn viên, bạn sẽ trèo xuống các vách đá cao khoảng 80 m để vào hang Sơn Đoòng. Sau đó, bạn trèo tiếp qua một vài tảng đá lớn, đến sông ngầm 1 và 2 trong hang.

Trải nghiệm từ tour 3.000 USD ở hang Sơn ĐoòngNhững bước đầu vào hang Sơn Đoòng. Ảnh: Nguyễn Đình Anh Cương.

Mực nước có khi dâng lên quá đầu gối hoặc ngang hông, tuỳ từng thời điểm trong năm. Du khách nên tắm rửa tại suối này trước khi tiếp tục hành trình vì đây là nơi cuối cùng có thể vệ sinh cơ thể trong ngày. Đoàn tiếp tục đi tới khối thạch nhũ hình bàn chân chó khổng lồ (Hand of Dog) và bắt gặp ánh sáng ban ngày chiếu xuyên hang, thông qua giếng trời thứ nhất (Doline 1).

Chiều đến, sau khi trườn qua các vách đá, bạn tới khu cắm trại 1 của hang Sơn Đoòng. Tại đây, mọi người dựng trại, nghỉ ngơi, thưởng ngoạn khung cảnh hang và dùng bữa tối.

Hương Chi

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng