Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

0

Cập nhật vào 26/06

Vĩnh Long là một nơi rất thích hợp để du ngoạn, khám phá văn hóa miền sông nước và đặc biệt được thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon của Vĩnh Long.

Vĩnh Long cũng được biết đến là một nơi có nhiều món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon, nào hãy cùng mientrungdep khám phá những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn hoặc người nhà bị bệnh cao huyết áp, các bạn có thể cho người bệnh ăn rau cần tây rất tốt cho người bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo rau cần tây có tác dụng gì để biết thêm chi tiết.

1. Bưởi năm roi Vĩnh Long

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

Ở vùng đất Vĩnh Long, bưởi là một trong những cây trồng phổ biến được trồng tập trung chuyên canh như vùng bưởi Bình Minh nổi tiếng hay trồng xen với các loại cây ăn trái khác. Hàng năm, tổng sản lượng bưởi của vùng lên tới trên 70 ngàn tấn, với nhiều chủng loại giống như bưởi Năm Roi, bưởi Da xanh, bưởi lông…, đáng kể nhất phải là bưởi Năm Roi Bình Minh. Đây là giống bưởi ngon nổi tiếng có mặt ở vùng đồng bằng sống Cửu Long, liên tục nhiều năm được bình chọn là giống bưởi ngon tại các hội thi trái ngon.

Xem thêm :

2. Cá tai tượng chiên xù

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

Cá tai tượng – loài cá có mặt ở khắp đồng bằng sông Cửu Long – được coi là ngon nhất ở riêng Vĩnh Long và trở thành đặc sản cá nước ngọt cũng bởi cách chế biến đặc biệt của món ăn này. Món cá tai tượng chiên xù đã trở thành món ăn đại diện cho ẩm thực Vĩnh Long. Cứ đến bất kỳ điểm du lịch vườn nào ở vùng cù lao An Bình, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món ăn này, dù trong bữa ăn có nhiều sơn hào hải vị khác.

3. Cá cháy Trà Ôn

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

Khi những ngọn gió chướng thổi qua dòng sông Hậu bao la, khiến cho những bông xoài nhú quả xanh non bung nở, và đó cũng là lúc từng đàn cá cháy xuất hiện trên dòng sông. Cá cháy là đặc sản của vùng đất nhỏ nằm bên sông Hậu, xã Tích Thiện (Trà Ôn – Vĩnh Long), là vùng gặp nhau giữa nước trong và nước lợ. Loài cá này có nhiều xương nhưng thịt lại rất ngon, một số con cá cái thậm chí còn mang cặp trứng to khoang bụng (trứng cá ăn rất bổ, béo).

4. Cam xoàn Vĩnh Long

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

Ở vùng Trà Ôn có một đặc sản rất nổi tiếng có tên là cam xoàn, một loại cùng họ với cam mật, đặc biệt dễ trồng. Cây xoàn thường sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi với những vùng đất cao ráo, dễ thoát nước. Bổ trái cam xoàn, bạn sẽ thấy ruột cam bên trong có màu vàng, vị ngọt thanh hơn quít, trái to hơn, thông thường cây từ 3 năm tuổi trở lên sẽ cho trái quanh năm. Đặc biệt, cam xoàn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, và làm cho làn da của bạn trắng mịn hơn. Vì vậy, loại trái cây này vô cùng thích hợp cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em và phụ nữ có thai.

5. Cá lăng nấu ngót

5 món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Long

Vùng đất Vĩnh Long có một món ăn bình dân và đặc biệt dễ làm mang tên cá lăng nấu ngót. Bạn có thể ăn kèm cùng dưa leo, rau sống, ngó sen, dưa bồn bồn hay bông súng bóp dấm để chấm đều rất tuyệt vời. Thường cá lăng nấu ngót phù hợp nhất khi ăn nóng cùng cơm hoặc bún.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.