Đường leo núi bán nhân ở cửa hang Tối

0

Một tin vui cho những ai ưa thích leo núi là đường leo núi cao hơn 30 m đã được hoàn thành tại cửa hang Tối, thuộc quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.Miền Trung đẹpTheo Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, sau gần một tháng thi công, tuyến đường leo núi bán nhân tạo tại cửa hang Tối vừa được hoàn thành. Với chiều cao hơn 30 m, thử thách này gồm hai đường leo được gắn các vật bám.

Đây là tuyến đường phục vụ cho các cuộc thi leo núi (Top rope) nằm trong chuỗi các hoạt động nổi bật thuộc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, diễn ra từ ngày 5/8 đến 20/8.

Đường leo núi bán nhân tạo được mở tại cửa hang TốiĐường leo núi tại cửa hang Tối. Ảnh: TTDL PNKB

Đường leo núi bán nhân tạo tại hang Tối do công ty Everest Việt Nam và ông Phan Thanh Nhiên – một trong ba người Việt Nam đầu tiên chinh phục nóc nhà thế giới thực hiện.

Dự kiến sau lễ hội, hoạt động leo núi sẽ được Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức thường xuyên. Đơn vị này cũng đang hoàn tất hồ sơ gửi Tổ chức Kỷ lục để đường leo núi bán nhân tạo ở đây được công nhận “cao nhất Việt Nam”.

Ngoài ra, tại khu vực hang Tối còn có hệ thống zipline (đu dây trên không) hai dây cáp dài nhất Việt Nam (400 m). Từ khi đưa vào sử dụng, đến nay công trình này đón khoảng 30.000 lượt khách.

Hang Tối được phát hiện năm 1990, có chiều dài hơn 5 km. Hiện hang được khai thác du lịch theo loại hình tham quan thám hiểm.

Vy An

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng