Hạ Long, Sơn Đoòng thuộc top điểm đến đẹp nhất hành tinh

0

Trang Globalgrasshopper vừa công bố 10 điểm du lịch đẹp nhất hành tinh, trong đó Vịnh Hạ Long và hang Sơn Đoòng Việt Nam là hai đại diện trong danh sách này.Miền Trung đẹpTrong danh sách xếp hạng, thắng cảnh Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh đứng thứ 3 và hang Sơn Đoòng – Quảng Bình xếp vị trí số 7.

Cách thủ đô Hà Nội 165 km, vịnh Hạ Long bao gồm 1.600 đảo lớn nhỏ với nhiều hình thù và kích cỡ khác nhau, là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Phần lớn vẻ đẹp vịnh được gìn giữ gần như nguyên trạng, không bị tác động của con người.

Vịnh Hạ Long, Sơn Đoòng vào top điểm đến đẹp nhất hành tinhVẻ đẹp huyền ảo và kỳ bí của danh lam đệ nhất vịnh ở Việt Nam. Ảnh: Globalgrasshopper.

Còn thiên nhiên ngoạn mục trong hang Sơn Đoòng lại tạo nên sự hấp dẫn bởi khung cảnh rộng lớn, kỳ vĩ. Bạn sẽ phải mất nhiều tháng liền mới có thể đi hết một vòng hang. Hơn nữa, điều kiện tham gia hành trình khám phá đòi hỏi bạn phải là người có thể lực và tinh thần tốt để chinh phục hệ thống ngầm nối hơn 150 động khác trong hang.

Vịnh Hạ Long, Sơn Đoòng vào top điểm đến đẹp nhất hành tinhSơn Đoòng được vinh danh là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Globalgrasshopper.

Danh sách 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2015 trong bảng xếp hạng của Globalgrasshopper còn có:

1. Công viên quốc gia Fiordland, New Zealand

2. Hẻm núi Antelope Canyon, Mỹ

4. Hòn đảo Bora Bora, Pháp

5. Đảo Lau, Fiji

6. Đảo Midway, Hawaii

8. Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ

9. Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

10. Đảo Vaadhoo, Maldives

Thông tin thêm

Globalgrasshopper là trang blog do hai phượt thủ có tên Becky và Gray quản lý, trụ sở tại Anh và dành cho những người thích du lịch độc lập. Mục tiêu chính của trang này là chia sẻ các bí quyết phượt cũng như giới thiệu những thắng cảnh đẹp, độc trên khắp thế giới.

Hiện Globalgrasshopper có hàng chục nghìn người theo dõi qua các mạng xã hội gồm Facebook, Twitter, Instagram… và được những đơn vị du lịch có tiếng như TripAdvisor, Lonely Planet, Yahoo! Travel hay National Geographic làm đối tác.

Xem thêm: Hang Sơn Đoòng sánh ngang Everest về độ hấp dẫn

Xuân Lộc 

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng