Quán cà phê với không gian xanh trên đất Quảng Bình

0

Miền Trung đẹpVùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió, sẽ thật tuyệt khi có thể cảm thấy dịu lòng khi ngồi trong quán cà phê ngập tràn cỏ cây xanh mát.Những ai yêu thiên nhiên có lẽ sẽ thích thú khi biết đến quán cà phê “Không gian xanh” như ốc đảo ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Quán cà phê xanh mát giữa lòng miền Trung đổ lửaNhững bộ bàn ghế gỗ sơn trắng như lọt thỏm giữa rừng sâu với hoa lá bao quanh.

Một nơi phóng khoáng với không khí trong lành là cảm nhận đầu tiên khi bước chân vào quán. Từ ngoài cổng đến từng bàn, đâu đâu cũng là lá cây chen nhau mời gọi. Hai cánh cửa gỗ sơn trắng được phủ dây leo rậm rì. Bên trong là từng khóm tuyết sơn phi hồ bung nở, cẩm tú cầu rực rỡ trong nắng mai, hoa quỳnh khoe sắc bên dòng nước róc rách, cọ xanh phủ bóng xuống mặt hồ…như một khu rừng nhỏ nên thơ.

Chủ quán cũng nuôi thêm cá cảnh, chủ yếu là cá chép Koi trong các hồ nước nhỏ bao quanh. Loài cá này là biểu trưng cho bản lĩnh và tính kiên định của con người Nhật Bản.

Sân vườn kiểu Nhật là hình mẫu mà chủ quán hướng đến. Vào mỗi thời điểm trong năm, khi đến quán cà phê này, bạn sẽ cảm nhận được sự đổi thay của đất trời qua từng loại cây cỏ.

Quán cà phê xanh mát giữa lòng miền Trung đổ lửaKhông chỉ được ngắm, bạn còn có thể “rinh” cây xanh về nhà.

Bên cạnh việc kinh doanh cà phê, quán còn là nơi người yêu cây cảnh đến lựa chọn cho mình những chậu ưng ý mang về nhà. Gian cây cảnh dùng để bán luôn ngập tràn các loại chậu, từ sen đá, phong lan đến cây trồng cách điệu trong vỏ ốc, “tranh cây” nghệ thuật như khu vườn thu nhỏ…

Đến đây, du khách không chỉ để nghỉ chân, uống nước, trò chuyện mà còn thư giãn với bầu không khí trong lành tạo nên từ cây xanh.

Quán cuối trục đường Thống Nhất (thường gọi là đường 36 m) gần phía Lê Lợi, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Quán cà phê xanh mát giữa lòng miền Trung đổ lửaĐồ uống khá phong phú với mức giá trung bình 20.000 – 35.000 đồng.

Xem thêm: Điểm danh những quán cà phê hấp dẫn nhất xứ Huế

Linh Đỗ

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng