Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bạn biết gì về du lịch bicycle? – Miền Trung có thể du lịch bicycle ở đâu?

0

Cập nhật vào 08/05

Du lịch bicycle là gì? Những đặc điểm cũng như những lưu ý khi chọn hình thức du lịch bicycle, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Khái niệm du lịch bicycle

Du lịch bicycle hay nói thuần Việt là du lịch xe đạp là loại du lịch mà phương tiện sử dụng trong quá trình đến các điểm du lịch chính là xe đạp.

Du lịch bycicle là hình thức du lịch bằng xe đạp

Du lịch bycicle là hình thức du lịch bằng xe đạp

Loại hình du lịch bằng xe đạp đã rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, với địa hình rất phù hợp, loại hình này cũng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Đặc điểm du lịch bicycle

Điều đầu tiên khi nói đến du lịch xe đạp đó là sự tự chủ và linh hoạt. Nếu đi du lịch bẳng xe khách, trên đường đi, bạn có thể thích địa điểm này, địa điểm kia, muốn có thể ngắm khung cảnh lâu hơn nhưng lại không thể muốn xuống là xuống vì xe đi đã có lộ trình rõ ràng và không phải chỉ có mình bạn ở trên xe. Điều này hoàn toàn không còn là vấn đề khi áp dụng hình thức du lịch bằng xe đạp. Như vậy, bạn có thể thoải mái dừng lại ở bất cứ điểm nào mà không phải lo ngại đến những người khác. Xe đạp cũng sẽ linh hoạt hơn ô tô và xe máy vì có những đoạn đường nhỏ, không gian trật hẹp nên chỉ có xe đạp mới phù hợp để di chuyển ở đoạn đường này mà thôi.

Du lịch xe đạp giúp người đi có nhiều cơ hội để ngắm một cách thoải mái hơn vì vận tốc đi xe không nhanh bằng xe máy và càng không thể nhanh bằng ô tô nên nếu đi xe đạp, những khung cảnh thiên nhiên sẽ được bạn chiêm ngưỡng một cách từ từ vã kỹ lưỡng hơn so với hai loại hình du lịch kia.

Du lịch bằng xe đạp cũng rất có lợi cho sức khỏe, việc vận động đạp xe nhiều sẽ giúp bạn vừa có thể tăng cường lưu thông máu, cải thiện hệ tim mạch,… lại còn giúp vóc dáng của bản được cải thiện đáng kể.

Du lịch bicycle giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng

Du lịch bicycle giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng

Nhưng du lịch xe đạp không phù hợp cho những người sức khỏe kém vì nếu đi du lịch xa thì người du lịch cần có sức khỏe tốt để có thể đạp xe đường dài. Còn nếu sức khỏe không được tốt như mong muốn thì những người này nên đi du lịch xe đạp ở khu vực gần nếu như họ vẫn muốn du lịch bằng xe đạp.

Du lịch bằng xe đạp cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì vận tốc trung bình đi du lịch bằng xe đạp chỉ ở mức 20km/h trong khi đi bằng xe máy tốc độ có thể gấp 2,5 lần còn với ô tô thì có thể gấp 4 lần hoặc hơn thế.

Những vật dụng cần thiết cho một chuyến du lịch bicycle

Đi du lịch bằng xe đạp thì vật dụng đầu tiên mang theo phải là xe đạp. Xe đạp dùng cho loại hình du lịch này không phải là những chiếc xe đạp thông thường mà là loại xe đạp địa hình. Loại xe này được thiết kế chắc chăn chuyên dùng cho những chuyến hành trình dài và những chuyến đi vượt qua các đoạn đường núi dốc, gồ ghề đầy đá và hố lởm chởm. Tuy vậy, vì xe này khá nặng, bánh xe lại to, nên đòi hỏi người sử dụng phải dùng nhiều sức.

Vì xe đạp có nhỏ nên bạn hãy dùng một cặp giỏ treo và một rương nhỏ phía sau để chứa dụng cụ và đồ dùng cá nhân. Để phòng tránh trời mưa, bạn hãy mang theo bọc chống mưa cho hành lý và áo mưa cho bản thân.

Ngoài ra, để phòng ngừa hỏng xe giữa đường mà không có thợ sửa, bạn hãy tự chuẩn bị cho mình những đồ dùng để sửa những trường hợp hỏng xe hay xảy ra như: 1 chiếc bơm xe nhỏ, 1 bộ dụng cụ vá xăm, 4-5 xăm, 1 hoặc 2 bộ phanh, ổ khóa để khóa xe.

Bạn nhớ mang theo các loại đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải, đồ ăn (đồ ăn nên được chế biến sẵn), nước uống (nên mang theo nước tăng lực). Bạn nên trang bị bình chứa nước để dưới sườn xe để tiện lấy ra sử dụng. Một đôi giày chạy xe đạp để đường xa đỡ tốn sức cũng rất cần thiết và hãy mang theo bên mình một đôi xăng-đan tiện dụng để trông được diện hơn khi dừng chân du lịch, tham quan. Thêm vào đó, bạn hãy nhớ mang theo bên mình mũ bảo hiểm, kính đeo mắt dùng khi đi xe đạp giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bụi và nắng, kem chống nắng, vòng đeo đầu để thấm mồ hôi để phòng những ngày nắng nóng mùa hè.

Một số địa điểm thích hợp du lịch Bicycle tại miền Trung

Du lịch Bicycle tại Huế

Một ngày thăm quan bằng xe đạp ở Huế của bạn có thể bắt đầu bằng việc đến thăm Đồi Vọng Cảnh, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km. Ngọn đồi này nằm giữa khúc uốn của dòng sông Hương, đứng trên đỉnh đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng được phong cảnh nên thơ của cố đô Huế, đặc biệt là khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn.

Tiếp theo, bạn  có thể đến thăm Đàn nam Giao, một trong những đàn tế trời lớn nhất Việt Nam còn sót lạị của triều Nguyễn, thuộc địa phận phường Trường An, thành phố Huế. Đây là một nơi thiêng liêng nơi các vị vua tổ chức lễ tế giao, tức tế trời đất, cầu xin các thần gia ân, gieo mưa thuận gió hòa, cho nhiều lúa gạo, không có dịch bệnh và mọi người đều được yên bình, hạnh phúc. Với diện tích 10ha, Đàn nam Giao được tổ chức UNESCO xếp vào danh mục 16 di tích có giá trị toàn cầu nổi bật, Di sản Văn hóa thế giới.

…..

Du lịch Bicycle tại Đà Nẵng

Du lịch Bicycle tại Hội An

Du lịch Bicycle tại Đà Lạt

Du lịch Bicycle tại Nha Trang

Hãy ghi nhớ những thông tin trên đây để bạn có được một chuyến đi du lịch bicycle tuyệt với nhé.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.