Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên đi đâu khi phượt Hội An bằng xe đạp?

0

Hội An có những cảnh đẹp bạn có thể tìm đến và sẽ tuyệt vời nếu bạn đến đó bằng xe đạp. Cùng mientrungdep.net tìm hiểu những địa điểm nên đến khi đi phượt xe đạp Hội An nhé.

Sau chuyến phượt Đà Nẵng bằng xe đạp, bạn không thể bỏ qua địa điểm cũng hấp dẫn không kém Đà Nẵng, đó là Hội An.

Hội An là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam với những con người hiền hậu, nhiều món ăn ngon và không thiếu những địa danh nổi tiếng. Một khi đã đến với Hội An, ai cũng mong muốn được đến với những địa điểm nổi tiếng ở nơi đây. Đặc biệt, đi một vòng Hội An bằng xe đạp sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Cùng điểm lại những địa điểm thích hợp cho những chuyến “phượt” xe đạp ở Hội An nhé.

Hội An trở thành điểm du lịch nhiều người lựa chọn

Hội An trở thành điểm du lịch nhiều người lựa chọn

1. Chùa Cầu – Ngôi chùa không có Phật

Chùa Cầu – tên gọi chung cho tổ hợp kiến trúc gồm ngôi chùa nhỏ gắn kết vào sườn phía Bắc cây cầu cổ trong khu đô thị cổ Hội An. Cùng với Cầu Ngói Phát Diệm (Ninh Bình), Cầu Ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên-Huế), Chùa Cầu Hội An là một trong 3 cây cầu lợp ngói cùng vơi cầu Ngói Phát Diệm ở Ninh Bình, cầu Ngói Thanh Toàn ở Huế.

Chùa Cầu vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ

Chùa Cầu vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ

Cầu dài 18 m với 7 gian bằng gỗ, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Hoài nối giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Cầu có dáng uốn cong mềm mại, nhiều họa tiết đẹp. Chùa quay về phía bờ sông, mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu.

2. Nhà cổ Phùng Hưng tại số 04 Nguyễn Thị Minh Khai

Nhà cổ Phùng Hưng là nơi chứng kiến sự ra đời của tám thế hệ của gia đình Phùng Hưng, được xây dựng trên 200 năm và được chứng nhận là một mẫu nhà đẹp nhất của lối kiến trúc kiểu này ở Hội An. Năm 1985, ngôi nhà này đã được xếp hạng nhất ở Việt Nam về lối kiến trúc truyền thống có giá trị văn hóa cao vì nó giữ được những yếu tố kiến trúc xưa nhờ vào chất lượng tuyệt vời của vật liệu.

Mặt tiền của nhà cổ Phùng Hưng

Mặt tiền của nhà cổ Phùng Hưng

Bên trong nhà cổ Phùng Hưng

Bên trong nhà cổ Phùng Hưng

3. Nhà cổ Tấn Ký, tại 101 Nguyễn Thái Học

Được xây dựng từ hơn 200 năm trước đây, ngôi nhà cổ Tấn Ký tại trung tâm thành phố Hội An mang kiến trúc hình ống đặc trưng của đô thị cổ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đến nay chủ nhà vẫn giữ cách bày trí nội thất và sử dụng các vật dụng cổ kính có từ thời xưa.

Bên ngoài nhà cố Tấn Ký

Bên ngoài nhà cố Tấn Ký

Nhiều vật chứng của thời kỳ thương mại phồn thịnh ngày xưa và sự giao lưu văn hoá giữa các dân tộc Hoa – Nhật – Việt rất phổ biến trong giai đoạn sau thế kỷ 17 hiện vẫn được giữ gìn. Đây cũng là ngôi nhà cổ đầu tiên được Bộ Văn hoá – Thông tin cấp bằng công nhận “Công trình Văn hoá” từ năm 1985.

Bên trong nhà cổ Tấn Ký

Bên trong nhà cổ Tấn Ký

4. Hội Quán Phước Kiến – Hội An

Hội quán Phước Kiến – Hội An là nơi thờ thần Tiền hiền và hội họp đồng hương của những người Phúc Kiến với những công trình kiến trúc độc đáo, tráng lệ, được chạm trổ tinh xảo.

Cổng vào hội quán Phước Kiến

Cổng vào hội quán Phước Kiến

Hội quán có kiến trúc kiểu chữ “Tam” theo các trật tự: cổng – sân – hồ nước – cây cảnh – hai dãy nhà đông và tây – chính diện – sân sau – và hậu điện. Chính điện thờ Thiên hậu Thánh Mẫu, Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Tài, 3 bà Chúa sanh thai và 12 bà mụ. Trong chùa còn có nhiều tượng thờ, trống đồng, chuông đồng, lư hương lớn, 14 bức hoành phi và nhiều hiện vật có giá trị khác.

Bên trong hội quán Phước Kiến

Bên trong hội quán Phước Kiến

5. Nhà thờ Tộc Trần số 21 đường Lê Lợi

Nhà thờ Tộc Trần do một vị quan họ Trần (một dòng họ lớn từ Trung Hoa di cư đến Hội An vào những năm 1700) xây dựng năm 1802 theo những nguyên tắc phong thuỷ truyền thống của người Trung Hoa và người Việt với diện tích khoảng 1500 m2

Bàn thờ gia tộc nhà họ Trần

Bàn thờ gia tộc nhà họ Trần

Nhà thờ có nhiều hạng mục: nhà thờ tự ông bà và trưng bày các di vật liên quan đến dòng họ, nhà ở… Nhà thờ cổ tộc Trần Hội An là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa còn nguyên vẹn hình thể kiến trúc cổ.

6. Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa tại số 13 Nguyễn Huệ

Được thành lập vào năm 1989, bảo tàng trưng bày 212 hiện vật gốc và tư liệu có giá trị bằng gốm, sứ, đồng sắt, giấy, gỗ… phản ánh các giai đoạn phát triển của đô thị – thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh (từ thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên) đến thời kỳ văn hoá Chăm (từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15) và văn hoá Đai Việt, Đại Nam (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19).

Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An

Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An

7. Hội quán Triều Châu tại 92B Nguyễn Huy Diệu

Hội quán được Hoa Kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán có giá trị đặc biệt về kết cấu kiến trúc với bộ khung gỗ chạm trỗ tinh xảo, cùng những họa tiết, hương án trang trí bằng gỗ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

Hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu

8. Hội quán Quảng Đông tại 176 Trần Phú

Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông xây dựng vào năm 1885 thờ Quan Công và Tiền Hiền của bang. Hội quán được xây dựng với chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực, chi tiết trang trí tinh xảo. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu tức ngày 24 tháng 6 Âm lịch, ở đây diễn ra lễ hội với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Hội quán Quảng Đông

Hội quán Quảng Đông

9. Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Xưởng quy tụ hầu hết các ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An và Quảng Nam như dệt chiếu, dệt vải, gốm, sơn mài… Xưởng là một bức tranh thu nhỏ của làng quê Việt Nam với những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và đặc sắc.

Xưởng thủ công mỹ nghệ lúc về đêm

Xưởng thủ công mỹ nghệ lúc về đêm

Tham khảo thêm những thông tin về những địa điểm đẹp phượt xe đạp dọc miền Trung để hành trình của bạn thêm hấp dẫn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.