Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lễ hội ở Đà Nẵng thu hút du khách

0

Đà Nẵng là thành phố du lịch thường tổ chức rất nhiều lễ hội mỗi năm để thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và hòa mình vào không khí sôi động.

Hàng năm, tại Đà Nẵng có rất nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra, đây cũng là một điểm thu hút du khác đến du lịch Đà Nẵng, những lễ hội tiêu điểm của thành phố này: Lễ hội pháo hoa, lễ hội ánh sáng, lễ hội carnaval, lễ hội Túy Loan….

Dưới đây là thông tin tổng quan về một số lễ hội này.

 Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng được tổ chức tại Đà Nẵng lần đầu tiên vào năm 2008. Lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần và thu hút lượng lớn du khách đến Du Lịch Đà Nẵng.

Lễ hội  có thể diễn ra vào khoảng thời gian 2 ngày liên tiếp vào dịp tháng 3- kỷ niệm thành phố Đà Nẵng giải phóng, hoặc vào kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt

Những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt

Điểm nhấn của lễ hội chính là sự tham gia của rất nhiều đội pháo hoa lớn trên thế giới. Ngoài hoạt động chính là bắn pháo hoa thì lễ hội còn nhiều hoạt động thú vị như: Lễ hội ẩm thực, Đêm nhạc lớn, triển lãm tranh…

Mỗi năm, chủ đề bắn pháo hoa lại khác nhau, rất đặc sắc và ý nghĩa. Vào dịp này, cả thành phố Đà Nẵng hòa mình trong ánh sáng rực rỡ sắc màu của pháo hoa.

Bạn có thể tham khảo thêm 10 điểm nhất định phải tới khi đi du lịch ở Đà Nẵng? nếu như bạn đến Đà Nẵng không phải vào dịp những lễ hội này.

Lễ hội Quán Thế Âm

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Du Lịch Đà Nẵng.

Năm 1960, lần đầu tiên lễ hội được tổ chức, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thuỷ Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn.

Lễ hội Quán Thế Âm  với ý nghĩa nhân văn, đó chính là lời cầu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, phát triển hơn. Lễ hội cũng là dịp để mọi người gần gũi nhau hơn, chan hòa, yêu thêm những truyền thống tốt đẹp của ông cha ngàn đời để lại.

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức vào ngày 19/2 Âm lịch với quy mô ngày càng lớn và nội dung phong phú, đa dạng hơn thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia.

Lễ hội làng Túy Loan

Lễ hội làng Túy Loan truyền thống

Lễ hội làng Túy Loan truyền thống

Lễ hội Túy Loan nhằm ghi nhớ công lao khai thiên lập địa của tổ tiên, răn dạy con cháu về truyền thống của làng.

Đến hẹn lại lên, trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết (tức ngày 8 và ngày 9/2), lễ hội đình làng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng khai mạc, thu hút đông đảo dân làng và du khách thập phương tham gia.

Khi đến đây và hòa mình vào không khí lễ hội, du khách trong nước và quốc tế có cơ hội hiểu thêm về vùng đất, con người, những phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam tươi đẹp nói chung.

Nếu bạn chưa biết nên đi du lịch Đà Nẵng vào khoảng thời gian nào hợp lý, hãy tham khảo thông tin tại Du lịch Đà Nẵng nên đi vào thời gian nào? Phương tiện gì?

 Lễ hội ánh sáng

Tại lễ hội ánh sáng thì du khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng, trang trí đèn LED, trình diễn âm nhạc và ánh sáng, nghệ thuật ánh sáng tương tác, trình diễn ánh sáng đường phố, nhạc điện tử…

Điểm nhấn của lễ hội này là phần chiếu ánh sáng lên quả cầu khổng lồ, bóng đèn lớn mang hình dáng thiếu nữ Việt Nam, đèn LED hình pháo hoa, cổng vòm… cùng hiệu ứng ánh sáng dọc chiều dài không gian lễ hội.

Bên cạnh đó còn có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra trong suốt thời gian này như biểu diễn nghệ thuật đường phố, hóa trang, gala dinner… sẽ góp phần tạo dựng những sản phẩm du lịch đặc sắc cho Đà Nẵng.

Lễ hội Carnaval Bà Nà Hills

Du khách hòa mình trong không gian sôi động của lễ hội Carnaval Bà Nà Hills

Du khách hòa mình trong không gian sôi động của lễ hội Carnaval Bà Nà Hills

Trong không gian sôi động của lễ hội Carnaval Bà Nà Hills, du khách sẽ được hòa mình trong những bản nhạc tưng bừng, rộn ràng, thích thú và bất ngờ trước những màn biểu diễn cà kheo, các pha ảo thuật và thỏa sức thả trí tưởng tượng cùng các nhân vật cổ tích được biến hóa tài tình bằng nghệ thuật hóa trang nhân tượng.

Ngập tràn trong không khí lễ hội suốt cả ngày, du khách có thể vui chơi ở Fantasy Park- khu vui chơi trong nhà top 5 Châu Á. Tại đây du khách sẽ có những trải nghiệm đặc biệt không đâu có trong chuyến du lịch mùa hè.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Những lễ hội đặc sắc miền Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.