10 triệu chứng hay quên sau sinh ít ai biết đến

0

Lú lẫn về thời gian hoặc nơi chốn là một trong những triệu chứng hay quên sau sinh hay gặp nhất. Hay quên sau sinh là một trong những bệnh lý thường gặp ở phụ nữ sau thời kì thai sản. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Sau đây là những triệu chứng hay quên sau sinh.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những triệu chứng hay quên sau sinh sau đây. Ngoài ra nếu thấy người thân của mình có những triệu chứng ở dưới đây thì hãy đưa người bệnh đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách điều trị bệnh hay quên.

Tình trạng suy giảm trí nhớ làm xáo trộn cuộc sống thường ngày

triệu chứng hay quên sau sinh 1

Một trong những biểu hiện đầu tiên của hiện tượng hay quên sau sinh là là suy giảm trí nhớ, đơn giản là quên đi các thông tin vừa mới nhắc tới hoặc vừa mới xảy ra.

Người phụ nữ có thể quên mất những thông tin khi vừa nói xong, hỏi đi hỏi lại nhiều lần, thậm chí nhiều người còn bị phụ thuộc quá mức vào các công cụ hỗ trợ trí nhớ như giấy nhớ, sổ ghi chép.

Gặp khó khăn khi lập kế hoạch hay giải quyết vấn đề

Một số người phụ nữ sẽ có những thay đổi về khả năng lập kế hoạch và làm theo kế hoạch hoặc khi làm việc với số liệu, mặc dù những công việc này trước khi sinh con họ rất quen thuộc và thành thạo. Biểu hiện này có thể bao gồm cả các rắc rối trong việc nấu những món ăn quen thuộc cho gia đình.

Gặp khó khăn khi hoàn thành các công việc quen thuộc ở nhà, tại nơi làm việc

Người phụ nữ sau sinh thường gặp khó khăn khi hoàn thành các công việc hàng ngày. Họ có thể gặp rắc rối khi lái xe đến một địa điểm quen thuộc, quản lý tiền bạc của gia đình, quên cách chơi một trò chơi yêu thích…

Lú lẫn về thời gian hoặc nơi chốn

Họ còn có thể không nhớ được ngày tháng, các mùa trong năm và mốc thời gian. Người bệnh gặp khó khăn trong việc hiểu một điều gì đó khi điều đó không xảy ra ngay lập tức. Đôi khi là quên mất bản thân mình đang ở đâu hay làm sao họ đến được nơi đó.

Gặp khó khăn trong việc hiểu các hình ảnh trực quan và mối quan hệ trong không gian

triệu chứng hay quên sau sinh 2

Người sau sinh có thể cũng gặp khó khăn khi đọc, phán đoán khoảng cách, xác định màu sắc hay sự tương phản.

Phát sinh những khó khăn mới về từ ngữ khi nói hoặc viết

Người bệnh gặp vấn đề khi theo dõi hoặc tham gia vào cuộc trò chuyện. Họ có thể dừng lại giữa cuộc nói chuyện và không biết cách nào để tiếp tục hoặc cứ lặp đi lặp lại. Bên cạnh đó là việc không biết sử dụng các từ ngữ cho đúng, hoặc có thể là gọi sai tên đồ vật.

Quên đồ đặt ở đâu

Một trong những triệu chứng rất dễ nhận thấy ở phụ nữ hay quên sau sinh là quên đồ. Họ không nhớ được vị trí đồ dùng của họ ở đâu và cũng không thể nhớ được quá trình sử dụng và cất đồ dẫn đến mất thời gian khá lớn cho việc tìm lại.

Giảm khả năng phán đoán hay đánh giá kém

Bệnh nhân gặp những thay đổi trong việc phán đoán và ra quyết định. Bên cạnh đó, họ ít chú ý đến việc ăn mặc chỉnh tề hay giữ cho mình sạch sẽ.

Không muốn tham gia công việc hay các hoạt động xã hội

Phụ nữ sau sinh thường thay đổi, không còn muốn tham gia các hoạt động xã hội, dự án công việc hay các môn thể thao mà trước đây họ vô cùng yêu thích.

Tâm trạng và tính cách thay đổi

triệu chứng hay quên sau sinh 3

Tâm trạng và tính cách của phụ nữ sau sinh cũng có sự thay đổi rõ rệt so với trước kia. Họ có thể dễ dàng bực tức, căng thẳng, stress ở bất cứ đâu và thường xuyên tỏ ra khó chịu với mọi chuyện, nhất là khi phải ôm đồm nhiều việc mà không có sự quan tâm chia sẻ của người thân trong gia đình.

>> Phân biệt các loại rối loạn trí nhớ thông thường

Được tổng hợp bởi mientrungdep.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng