Bí quyết ôn thi vào trường chuyên dành cho học sinh lớp 9

0

Trường Chuyên là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh nhưng làm sao để thi đỗ. Sau đây là những bí quyết ôn thi vào trường chuyên dành cho học sinh lớp 9.

Trường chuyên là mục tiêu của nhiều bạn học sinh lớp 9 và cũng là ước nguyện của các bậc phụ huynh. Những ngôi trường chuyên nơi có chất lượng đào tạo tốt nhất, giáo viên nhiều kinh nghiệm với chuyên môn cao, cơ sở vật chất đáp ứng được những nhu cầu học tập của học sinh. Nếu các bạn học sinh lớp 9 có ý định thi vào trường chuyên thì tham khảo một số bí quyết ôn thi dưới đây.

Có mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc

Để thi vào các trường chuyên thực sự là rất khó, vì vậy bạn cần có một lộ trình ôn thi thật khoa học ngay từ những ngày đầu tiên của năm học lớp 9. Phải chắc chắn là mình có thế mạnh về môn nào, thi vào trường chuyên nào. Khi đã có mục tiêu thì bắt tay ngay vào ôn tập kiến thức cho môn học đó và tìm hiểu thông tin về trường bạn muốn đăng ký thi tuyển.

Ôn tập kiến thức sâu và chắc

Bí quyết ôn thi vào trường chuyên dành cho học sinh lớp 9

Học tập một cách nghiêm túc

Bạn nên biết là đề thi vào các trường chuyên đòi hỏi ở bạn một lượng kiến thức khá lớn, không chỉ cơ bản mà còn phải sâu và rộng. Chính vì thế, kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản là chưa đủ phải học thêm nâng cao, không chỉ dừng lại ở biết mà phải có sự đầu tư nghiên cứu, đào sâu kiến thức. Bạn không thể để bản thân mình ở trong tình trạng biết mà phải nâng tầm cao hơn là thành hiểu và biết vận dụng. Một yêu cầu đối với những học sinh trường chuyên là có khả năng đánh giá, liên hệ và tổng hợp vấn đề tốt.

Có thể bạn quan tâm: Bạn đang cần tìm gia sư Hà Nội để dạy kèm cho con em mình, bạn không biết tìm ở đâu 1 trung tâm uy tín và chất lượng, hãy đến với Gia sư Việt chúng tôi, với đội ngũ gia sư chất lượng, kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng! Tham khảo website: https://giasuviet.net.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Luyện đề từ những năm trước

Một bí quyết được nhiều bạn học sinh áp dụng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng đó là luyện đề thi từ những năm trước. Luyện đề từ những năm trước đó giúp bạn làm nhận dạng được cấu trúc đề thi ra như thế nào, biết được năng lực của mình đang ở đâu và bổ sung những phần kiến thức mình còn đang hổng để bổ sung kịp thời. Việc thử sức như vậy tạo cho bạn có thái độ học tập một cách phù hợp, công thêm vào đó là sắp xếp thời gian ôn thi một cách hợp lý.

Tạo động lực để bản thân cố gắng

Xem các hoạt động của trường chuyên để tạo động lực học tập

Xem các hoạt động của trường chuyên để tạo động lực học tập

Một trong những cách tốt nhất để việc học trở nên có hiệu quả đó là tự tạo động lực cho bản thân. Các bạn có thể lập ra những kế hoạch thật hấp dẫn đối với mình trong trường hợp đỗ vào trường chuyên cấp 3. Hay đơn giản chỉ nghĩ là khi đã đỗ vào trường cấp 3 chuyên thì bạn có được những lợi ích nào cho mình. Một khi bạn đã định hình, suy nghĩ được những điều này thì đó chính là động lực thúc ép bạn học hành chăm chỉ hơn.
Hơn nữa, một động lực nữa để tạo động lực cho việc hiệu quả đó là theo dõi fanpage của trường chuyên mà bạn muốn theo học, các bài báo viết về trường, những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cũng như những thành tích mà trường đã đạt được.

Kinh nghiệm từ người đi trước

Những người đi trước là những người từng trải, nên chắc chắn họ sẽ có những gợi ý, lời khuyên hay dành cho bạn đó. Đó là trong trường hợp bạn có người quen đã từng thi đỗ vào trường chuyên bạn muốn theo. Còn đối với trường hợp bạn không quen người nào trong trường chuyên đó thì bạn có thể kết bạn thông qua mạng xã hội. Mỗi trường đều có Confession nên bạn có thể đăng lên đó hỏi và kết bạn với những anh chị khóa trước để học hỏi từ họ.

Với những bí quyết trên hi vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm gợi ý trong quá trình ôn luyện vào ngôi trường chuyên cho học sinh lớp 9.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng