Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 12

0

Để giúp các bạn học sinh không còn lo lắng và sợ hãi mỗi khi bắt đầu học môn Vật Lý thì chúng tôi có chia sẻ những bí quyết vàng học tốt dành cho học sinh lớp 12.

Các môn học tư nhiên thường được giảng dạy theo hình thức rất logic, bài dễ trước, bài khó sau và cái sau vận dung cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ ràng về bài học hôm nay thì bạn sẽ không thể làm bài tập cho ngày hôm sau. Vì vậy, để học được môn Vật Lý một cách hiệu quả thì cần có phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp.

1. Nắm bắt kiến thức ngay từ trên lớp

Để có thể nắm được kiến thức ngay ở trên lớp thì bạn nên xem lại bài cũ ngay ngay từ ở nhà. Đối với những bài đã học, đã hiểu và đã nhớ thì khi xem lại bạn sẽ hệ thống lại kiến thức rất nhanh, kiến thức được tái hiện lại. Khi giáo viên giảng bài bạn sẽ nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và hiểu bài ngay ở trên lớp. Về nhà chỉ cần mất chút ít thời gian là nắm được kiến thức.

Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 12

Tập trung học tập ngay từ trên lớp

2. Chuẩn bị bài từ ở nhà

Để học tốt được môn Vật lý lớp 12 thì việc soạn bài và đọc bài ngay từ ở nhà. Khi đọc bài trước những thuật ngữ quan trọng, vấn đề bạn chưa rõ để đến lớp nghe giáo viên giảng ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Cần phải mạnh dạn hỏi những gì mà mình còn khúc mắc, chưa hiểu rõ để thầy cô giải đáp.

Mời bạn tham khảo: Lý là một môn học được cha mẹ rất chú trọng để tìm kiếm gia sư dạy kèm cho con. Trung tâm Gia sư Việt có đội ngũ gia sư Lý tại Hà Nội chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trung tâm của chúng tôi! Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

3. Học hỏi, mở rộng kiến thức

Sách giáo khoa là phương thức cơ bản để học môn Vật Lý, đây là vốn kiến thức căn bản chuẩn nhưng để hiểu cặn kẽ mọi vấn đề thì sẽ không thể vì thời lượng môn học không cho phép. Để nắm chắc và hiểu rõ kiến thức trong sách giáo khoa thì cũng nên tìm đọc thêm sách tham khảo, sách nâng cao để củng cố thêm kiến thức, đào sâu hơn. Bạn cũng có thể lên mạng để đọc để bổ trợ kiến thức cho mình.

4. Làm nhiều bài tập

Để học tốt môn Vật Lý 12 thì không thể không làm bài tập. Hãy làm bài tập từ những bài đơn giản đến những bài phức tạp. Làm bài tập càng nhiều chứng tỏ bạn đã nắm chắc những kiến thức lý thuyết và áp dụng vào trong những dạng bài cụ thể. Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp cho bạn rèn luyện phản xạ tự nhiên, tư duy logic và tích lũy bổ sung thêm lý thuyết cho bản thân. Đây là coi là một bí quyết vàng giúp bạn học tập môn Vật lý một cách tốt nhất.

5. Học nhóm

Học nhóm là phương pháp học môn Vật Lý hiệu quả

Học nhóm là phương pháp học hiệu quả

Đây là một phương pháp học hiệu quả không chỉ đối với môn Vật lý mà nhiều môn khác nữa. Một nhóm bạn học từ 3 đến 5 bạn học sinh được phân công hợp lý trong nhóm thì công việc học tập đạt được hiệu quả cao hơn. Khi bạn mình cùng học sẽ tạo động lực giúp bạn tập trung và hứng thú với môn học này hơn. Bổ trợ nhau những phần còn hổng để giúp nhau tiến bộ và đạt được kết quả cao.

6. Sổ tay công thức

Trong mỗi bài học môn Vật Lý 12 có rất nhiều công thức vì vậy để nhớ được những công thức đó, bạn cần hệ thống hóa lại những công thức theo chủ đề vào một quyển sổ tay nhỏ. Để khi nào cần thiết là có thể đem ra xem và nhớ lại kiến thức. Cố gắng nhớ ngay được những công thức đó sau mỗi buổi học để có thể làm được bài tập về nhà và bài tập nâng cao mà bạn tìm hiểu thêm.

Với những bí quyết trên hi vọng các bạn học sinh sẽ bổ sung thêm những phần còn thiếu của bản thân để có một cách học môn Vật Lý 12 đạt được hiệu quả cao.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng