Bia thủ công là gì? Bia thủ công tại Bia Sành Điệu

0

Những năm gần đây, bia thủ công hay Craft beer không còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơn sốt nhất thời mà còn là một xu hướng văn hóa mới mẻ, có sức hấp dẫn riêng của nó. Vậy bia thủ công là gì, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bia thủ công bắt nguồn từ Châu Âu

Bia thủ công bắt nguồn từ Châu Âu

Khởi nguồn từ Châu Âu, những cường quốc trong ngành bia thủ  công hay còn gọi là Craft Beer phải kể đến hai nước lớn là Mỹ và Úc. Bia thủ công khác với những loại bia thông thường ở chỗ người ủ bia có thể sáng tạo về công thức, thêm thắt nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo hương vị riêng, tùy theo cảm hứng, trí tưởng tượng và kĩ thuật của họ.

Vì thế bia thủ công được ủ hay sản xuất tại những xưởng ủ bia có sản lượng nhỏ hay tại chính trong ngôi nhà của bạn, thường là những xưởng sản xuất hoạt động độc lập, và áp dụng quy trình ủ bia truyền thống, kết hợp với những nguyên liệu đa dạng để tạo hương vị riêng biệt.

Bia thủ công có hương vị rất đa dạng

Bia thủ công có hương vị rất đa dạng

Không chỉ là xu hướng nhất thời, craft beer tại Việt Nam đang dần thu hút một số lượng khách nhất định, đồng thời hình thành nên một cộng đồng gồm những người có đam mê, nhiệt huyết dành cho công việc sáng tạo đầy thú vị này.
Uống bia thủ công đòi hỏi người uống phải cảm nhận một cách từ từ, chậm rãi và tinh tế để cảm nhận được hết hương vị mà ly bia mang lại, cũng gần giống với việc bạn thưởng thức một ly cocktail, đó chính là lý do người thưởng thức Craft Beer cần một không gian có gu hơn, không quá ồn ào, xô bồ như những quán nhậu thông thường để có thể cộng hưởng hết các giác quan khi nhấm nháp.

Bia thủ công khi thưởng thức tại Bia Sành Điệu

Bia thủ công khi thưởng thức tại Bia Sành Điệu

Bia Sành Điệu tự hào là một trong những nhà hàng Bia thủ công tại Hà Nội tập hợp nhiều nhất các hương vị bia thủ công (Craft Beer) thơm ngon hảo hạng đến từ khắp nơi trên cả nước cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài các hương vị như Furbrew Amber Ale ,Dream Alone Pale Ale,…

Còn có những hương vị bia với tên gọi đặc biệt, rất được lòng quý khách hàng Bia Sành Điệu như Ký Ức Ùa Về, Giọt Đắng, Phiêu, Điếc Không Sợ Súng, Sành Điệu IPA,… đang chờ quý bạn thưởng thức!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Share.

Comments are closed.