Các môn năng khiếu phù hợp với bé 4 tuổi

0

Vẽ tranh, múa dancesport, học đàn piano… là một số môn năng khiếu mà trẻ 4 tuổi có thể học. Những môn này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Nhiều bậc phụ huynh không biết phải cho con học môn năng khiếu nào khi trẻ lên 4 tuổi. Việc cho con học môn năng khiếu nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện kinh tế gia đình, sở thích của trẻ, sự thuận tiện trong việc đưa đón trẻ… Bài viết dưới đây gợi ý một số môn năng khiếu mà bố mẹ có thể lựa chọn cho con.

Múa dancesport

Dancesport là môn năng khiếu phù hợp với bé 4 tuổi

Trẻ học dancesport

Trẻ ở độ tưởi mầm non vô cùng hiếu động và thích những mông năng khiếu đòi hỏi cần sự vận động nhiều. Và múa dancesport là một sự lựa chọn dành cho các bé gái và bé trai 4 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho con. Múa dancesport giúp trẻ năng động, vui vẻ hơn việc tập luyện thường xuyên sẽ năng có sự dẻo dai và sức đề kháng của trẻ từ đó trẻ sẽ khỏe mạnh hơn, ít bị ốm vặt- điều mà tất cả phụ huynh đều lo lắng. Mặt khác học năng khiếu múa dancesport khiến trẻ có thể thư giãn đầu óc sau những giờ học trên lớp, giúp trẻ có khả năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả bởi bộ môn này cần sự phối hợp của nhiều thành viên.

Hội họa

Hội họa là môn năng khiếu phù hợp với bé 4 tuổi

Trẻ học vẽ tranh

Đã bao giờ cha mẹ cảm thấy bực mình khi con dùng màu, bút hay phấn vẽ đầy lên sàn nhà, tường, ghế, bàn… chưa? Đó thực sự là một chuyện rất bình thường trong những gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ rất thích vẽ những thứ mà mình nhìn thấy qua lăng kính của mình, vì vậy để có thể phát hiện, phát triển cho con mình thì cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm dạy vẽ cho con. Tại đây với sự hướng dẫn của các thầy cô thì trẻ sẽ được học một cách bài bản về hội họa, bố cục của bức tranh như thế nào là hơp lí, màu sắc, đường nét, chủ đề ra sao. Nhiều trẻ có tiềm năng sẽ được bộc lộ và phát triển tài năng của mình.

Mời bạn tham khảo: Toán là một môn học được cha mẹ rất chú trọng để tìm kiếm gia sư dạy kèm cho con từ lớp 1 đến lớp 12. Nếu bạn muốn tìm gia sư dạy toán lớp 9 hãy đến với Gia sư Việt, trung tâm Gia sư Việt có đội ngũ gia sư Toán tại nhà chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trung tâm của chúng tôi! Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-9.html

Đánh đàn piano

Piano là môn năng khiếu phù hợp với bé 4 tuổi

Piano là môn năng khiếu khó học

Âm nhạc luôn là điều tuyệt vời nhất và gần như tất cả mọi trẻ đều yêu thích âm nhạc. Khi trẻ lên 4 tuổi thì cha mẹ có thể chọn môn năng khiếu cho con là đánh đàn piano. Đây không phải là bộ môn năng khiếu dễ học mà cần sự kiên trì và đam mê từ trẻ. Việc cho trẻ học sớm bộ môn này vô cùng có lợi bởi khi này bàn tay của trẻ còn mềm, việc điều khiến những phím đàn dễ dàng hơn, sự cảm thụ âm nhạc của trẻ sẽ tốt hơn. Nhiều tài năng đàn piano được phát hiện từ rất sớm và đạt nhiều thành công.

Học bơi

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp trẻ phát triển các cơ rất tốt, tăng chiều cao cho trẻ. Việc cho trẻ bơi từ sớm có rất nhiều lợi ích, bao gồm nâng cao sức đề kháng, rèn luyện kĩ năng xã hội, sự tập trung tỉnh táo, và khả năng nhận thức, cải thiện giấc ngủ cho trẻ. Mặt khác đây cũng là một trong những môn năng khiếu cần thiết cho trẻ để trẻ có thể tự bảo vệ cho chính bản thân mình trước những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Điều này lại càng cần thiết hơn khi nước ta có rất nhiều sông, hồ đặc biệt nguy hiểm nếu chẳng may trẻ vui đùa mà ngã xuống. Cha mẹ có thể đăng kí cho trẻ học những khóa bơi trong mùa hè với sự hướng dẫn của giáo viên có trình độ chuyên môn. Lưu ý nên chọn những nơi uy tín, có sự giám sát chặt chẽ khi trẻ tập bơi để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.

Share.

Comments are closed.