Các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật

0

Nhiều người xuất hiện tình trạng ảo giác hoảng sợ kèm theo run rẩy tay chân, khó thở. Tây y gọi dấu hiệu của triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật.

Hãy cùng mientrungdep.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Rối loạn thần kinh thực vật là gì?

Rối loạn thần kinh thực vật là một rối loạn thần kinh gây ảo giác có ảnh hưởng đến chức năng tự động cơ thể bao gồm nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa… Cần được phát hiện và điều trị hiệu quả càng sớm càng tốt.

Triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật

Cơ thể luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, hoa mắt, gây ra những ảo giác hoảng sợ, run rẩy tay chân và khó thở. Chân tay có cảm giác nặng nề, bủn rủn, run tay hay yếu. Nháy mắt, giật cơ mặt, đau nhói vùng trước tim.

Bệnh nhân dễ bị kích thích, một kích thích nhỏ cũng làm bệnh nhân khó chịu, kể cả kích thích từ trong cơ thể, làm bệnh nhân mỏi mệt, dễ bực tức, cái giận.

triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật 1

Ảo giác gây cho người bệnh tinh thần mệt mỏi, tay chấn run

Ngoài ra khi có triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật, người bệnh thường đau đầu, nặng đầu, choáng váng, và mất ngủ thường xuyên, ngủ không ngon giấc.

Tính tình thay đổi: dễ hồi hộp, dễ xúc động và dễ cáu gắt.

Giảm tập trung, trí nhớ giảm: hay quên, không tập trung tư tưởng làm việc được lâu, trí nhớ hay phân tán lung tung.

Lo âu: Luôn lo lắng vô cớ, về bệnh tật, về những chuyện không đâu vào đâu và liên hệ đến điều gì đó không may xảy ra. Bệnh càng tiến triển nặng thêm càng lo âu. Vòng luẩn quẩn này cứ càng ngày càng phức tạp và bệnh nhân càng bi quan….

triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật 2

Bệnh gây cho con người lo âu, căng thẳng không tốt cho sức khỏe

Tim mạch: Rối loạn huyết áp tim mạch, hồi hộp, đánh trống ngực, tim đập nhanh hoặc chậm, hoặc khi nhanh khi chậm có thể đau tim, đau tức ngực, cảm giác khó thở hụt hơi, Khó thở, nhịp thở nhanh, nông hoặc chậm.  …

Rối loạn thần kinh thực vật là căn bệnh nguy hiểm, nên phát hiện kịp thời các triệu chứng và đến bác sĩ chuyên khoa điều trị theo phác đồ và kết hợp nghỉ dưỡng hợp lý.

Nếu các bạn thấy mình có những triệu chứng trên hãy đến khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần giỏi ở tphcm ngay để có cách điều trị phù hợp nhé.

 Cách khắc phục hiện tượng ảo giác hoảng sợ

Hiện tượng ảo giác hoảng sợ là căn bệnh lên quan đến rối loạn thần kinh cho nên cần có hướng điều trị khoa học nghêm túc. Nhưng bên cạnh đó cần kết hượp một số cách khác phục về tâm lý và dưỡng sinh sau rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân:

Bệnh run tay chân, kèm theo hồi hộp, đánh trống ngực… do rối loạn thần kinh thực vật gây ra, mục tiêu quan trọng là học cách điều tiết cảm xúc bằng các bài tập như hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga… Kết hợp sử dụng một số hoạt chất sinh học tự nhiên trong thảo dược “Thiên ma, Câu đằng”  khả năng thiết lập lại sự cân bằng giữa hệ giao cảm và hệ phó giao cảm, ổn định tính dẫn truyền thần kinh, đồng thời là tiền chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh, từ đó giúp làm giảm run hiệu quả và làm chậm tiến triển của bệnh.

Một số lời khuyên tốt cho người rối loạn thần kinh thực vật mà bác sĩ đưa ra đó là người bệnh cần điều chỉnh hoạt động của cả cơ thể mình mới là điều quan trọng nhất như: tập luyện yoga, ngồi thiền, dưỡng sinh, tập thể dục điều độ đều đặn, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học tốt cho sức khỏe ….Điều quan trọng nhất cần được lưu ý đó là tâm lý thoải mái, yên tĩnh, không căng thẳng để giải tỏa những áp lực, lo toan trong cuộc sống.

Nếu trường hợp nặng hơn và kéo dài, các bệnh nhân nên đi khám và chữa trị kết hợp giữa Tây y, Đông y và dưỡng sinh để có kết quả nhanh và tốt nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng