Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Tiếng Anh dành cho sĩ tử

0

Cập nhật vào 08/01

Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách giành điểm cao trong môn thi tiếng Anh nhé.

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc nếu thí sinh lựa chọn các trường Đại học theo khối ngành A1 và D, với các thí sinh khác có thể là môn thi bắt buộc hoặc lựa chọn là môn thi điều kiện để tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đã có kinh nghiệm, kỹ năng ôn thi đại học môn tiếng Anh để đạt kết quả cao. Nếu vẫn đang băn khoăn về điều đó, mời các em tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình những phương pháp ôn tập hiệu quả nhất, đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi Đại học sắp tới.

1. Xác định rõ mục tiêu

Mục tiêu luôn là cái đích để tạo động lực, ý chí cho các em phấn đấu. Chính vì vậy, để có thể đạt được mong muốn của mình, ôn luyện tốt, các em nên đặt ra cho mình một mục tiêu phù hợp. Với các  em thi môn tiếng Anh là môn điều kiện để tốt nghiệp, thời gian và lượng kiến thức nên tập trung vào những nội dung chính, đảm bảo con số để có đủ điều kiện nhận bằng. Với các em học sinh thi môn này để vào các trường Đại học nên xác định đúng vị trí của môn thi. Với những trường Cao đẳng, Đại học ở top trung, yêu cầu về điểm số sẽ có sự thoải mái hơn so với những trường thuộc top đầu. Khối thi cũng quyết định đến đề thi khó hay dễ. Với khối A1, yêu cầu về môn tiếng Anh thấp hơn so với khối D ở kỹ năng, kiến thức cũng như năng lực thực sự. Chính vì vậy, việc phân tích mục tiêu cụ thể sẽ là tiền đề để các em đưa ra kế hoạch, nội dung ôn tập phù hợp. Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Toán dành cho sĩ tử

Để thành công không thể không xác định mục tiêu cần đạt được

Để thành công không thể không xác định mục tiêu cần đạt được

2. Làm quen với cấu trúc đề thi

Tục ngữ Việt Nam có câu “”Trăm hay không bằng tay quen” để nhắc nhở con người muốn làm tốt công việc cần có sự luyện tập thường xuyên. Việc ôn thi môn tiếng Anh cũng vậy, làm quen với cấu trúc đề thi, luyện tập nhiều lần sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức, căn chỉnh thời gian hợp lý cũng như khắc phục những vấn đề tồn tại của bản thân, hoàn thiện chính mình và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp.

Cấu trúc đề thi tiếng Anh theo quy định

Cấu trúc đề thi tiếng Anh theo quy định

Có rất nhiều cách để làm quen với các đề thi. Các em có thể sưu tầm những đề thi của năm trước, tham gia vào các kỳ thi thử tại trường, học gia sư tại https://giasuviet.com.vn/, hay sưu tầm những đề thi mà các thầy cô ở các trường khác nhau đưa ra. Hãy dành một lượng thời gian phù hợp để luyện đề thi nhé.

3. Bồi dưỡng vốn từ vựng, nắm chắc cấu trúc, ngữ pháp

Tiếng Anh có sự khác biệt so với các môn học khác ở chỗ nó là một môn ngoại ngữ muốn có điểm số cao, thí sinh cần có vốn từ vựng đủ lớn cũng như sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp. Để phân loại thí sinh, người ra đề thường phân chia các câu hỏi theo trình tự từ dễ đến khó. Do đó, muốn đạt điểm số cao, các em học sinh cần nắm rõ những cấu trúc ngữ pháp cũng như trau dồi lượng từ vựng đủ để đọc hiểu, trả lời, dịch đoạn văn. Có như thế, các em mới lựa chọn chính xác đáp án đúng.

Nắm chắc từ vựng, ngữ pháp là đã nắm chắc được 50% chìa khóa thành công

Nắm chắc từ vựng, ngữ pháp là đã nắm chắc được 50%  chìa khóa thành công

Để làm tốt vấn đề này, các em hãy học ở bất kỳ đâu, linh hoạt trong cách học để tránh sự nhàm chán. Hãy liê tưởng giữa những từ ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong những trường hợp có thể, các em cũng có thể nghe, xem các bộ phim tiếng Anh trong khi giải trí để việc ôn tập không quá mức căng thẳng mà vẫn đạt được thành quả tốt.

4. Ôn luyện trong thời gian hợp lý

Học không thể diễn ra trong 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần hay 2 tuần mà cần diễn ra trong một thời gian dài, có sự chuyên tâm và hứng thú thực sự. Môn tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Hãy bắt đầu ôn tập ngay từ khi vốn thời gian còn đủ dài, hãy trau dồi kiến thức ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ trường hợp nào để tự nâng cao kiến thức của bản thân. Mỗi em học sinh khác nhau sẽ có cách ôn tập khác nhau nhưng không em nào có thể đạt thành tích cao nếu như chỉ tập trung ôn luyện môn tiếng Anh trong thời gian ngắn trước khi kỳ thi diễn ra. Tình yêu thương với môn học, sự quyết tâm thi đỗ sẽ là động lực để các em phấn đấu trong suốt một thời gian dài, chắc chắn, các em sẽ nhận được thành tích xứng đáng với công sức của mình.

Thời gian không chờ đợi những kẻ lười biếng

Thời gian không chờ đợi những kẻ lười biếng

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.