Mối nguy hại khi nam giới mắc bệnh trầm cảm

0

Cùng tìm hiểu về mối nguy hại khi nam giới mắc bệnh trầm cảm để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có cách phòng tránh hợp lý cũng như biện pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh trầm cảm là căn bệnh của xã hội hiện đại, nó gây ra ảnh hưởng xấu trên mọi phương diện của đời sống. Bất kỳ lứa tuổi nào, bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng nữ giới có tỉ lệ và nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên đối với nam giới khi mắc phải chứng bệnh này sẽ có rất nhiều nguy hiểm, trong đó đặc biệt là hành vi tự tử. Ngoài ra khi thấy có dấu hiệu của bệnh trầm cảm nên liên hệ với bác sĩ chữa bệnh trầm cảm để được điều trị. Còn sau đây hãy cùng mientrungdep.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Bệnh trầm cảm ở nam giới gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

– Mất ngủ, đau đầu và đau lưng

Những người bị trầm cảm đều sẽ rất khó ngủ vì tâm trí không bình tĩnh, não liên tục hoạt động, liên tục suy nghĩ, lo lắng, căng thẳng. Giấc ngủ của họ cũng dễ bị gián đoạn, thường họ sẽ rất nhạy cảm dễ tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ trở lại hoặc mất ngủ tới sáng. Tình trạng này kéo dài có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự tỉnh táo, nhận thức của họ, điều này còn làm cho tình trạng căng thẳng tăng lên.

Đau lưng không phải là hệ quả trực tiếp của bệnh tuy nhiên nó đưa bệnh nhân đến với nhiều hệ quả như tăng cân hoặc giảm cân đột ngột, đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn dẫn đến dinh dưỡng thấp, thiếu nước… các hậu quả này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác như đau đầu hay đau lưng.

– Bệnh tim mạch

Có thể bạn không biết, những lúc bạn chán nản thì cơ tim của bạn sẽ dễ bị viêm do thiếu oxy, tích tụ lâu có thể đưa đến những cơn đau tim. Vậy nên, những người có vấn đề về tim nên cẩn thận tránh bệnh trầm cảm dù là trầm cảm ở mức độ nhẹ nhất. Nếu bị trầm cảm ở mức độ nghiêm trọng, thì nó còn có thể gây nên bệnh nhồi máu cơ tim.

– Suy giảm miễn dịch

Liên tục bị trầm cảm khiến hormon gây stress được sản sinh và tồn tại lâu dài trong cơ thể, điều này làm suy yếu sức mạnh của hệ thống miễn dịch nên thường dễ bị cảm lạnh và cúm hơn.

– Giảm ham muốn tình dục

Sau một thời gian dài bị bệnh trầm cảm, người bệnh có thể gặp rắc rối trong đời sống tình dục, cụ thể là trầm cảm làm suy giảm ham muốn tình dục. Đối với nam giới, hậu quả của bệnh trầm cảm gây ra cho đời sống tình dục có thể là không xuất tinh, xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương,…

Mối nguy hại khi nam giới mắc bệnh trầm cảm 1

Giảm ham muốn tình dục khi mắc bệnh

  1. Nguy cơ tự sát cao ở nam giới khi mắc bệnh

Trầm cảm là bệnh do hoạt động của bộ não bị rối loạn gây nên tạo thành những biến đổi thất thường trong suy nghĩ và hành vi. Những người bị trầm cảm nặng sẽ có các hành vi rất tiêu cực, một hành vi nguy hiểm trong số đó là tự sát; Đặc biệt, hành vi này nguy hại hơn nhiều nếu xảy ra ở nam giới.

Mối nguy hại khi nam giới mắc bệnh trầm cảm 2

Nam giới bị trầm cảm có nguy cơ tự sát cao

Bệnh trầm cảm là nguyên nhân của hơn 50% những trường hợp tự sát.Theo các thống kê thì mặc dù nam giới ít bị trầm cảm hơn, nhưng khi mắc phải trầm cảm, xu hướng tự sát của họ lại cao hơn.

Những bệnh nhân trầm cảm tự sát đa số ở hai nhóm chính:

+ Nam giới, trên 50 tuổi, sống ở nông thôn.

+ Nữ giới, trẻ tuổi, sống ở thành thị.

Tự sát có thể xảy ra đột ngột hay được chuẩn bị trước, âm thầm hoặc báo trước.

Nếu mắc phải bệnh trầm cảm có thể dẫn đến nguy cơ tự tử. Vì vậy mọi người không nên chủ quan với căn bệnh này, nhất là nam giới luôn cho rằng mình mạnh mẽ. Nhưng mối nguy hại khi nam giới mắc bệnh trầm cảm lại nặng nề hơn nhiều.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng