Sụt cân nhanh chóng có phải dấu hiệu của bệnh ung thư?

0

Theo nghiên cứu, hiện nay hầu hết những người mắc căn bệnh ung thư thường có dấu hiệu giảm cân nhanh chóng và đột ngột. Vì sao lại như vậy? Liệu việc giảm cân đột ngột có phải là một minh chứng cho căn bệnh ưng thư?

Dấu hiệu sụt cân nhanh chóng

Dấu hiệu của ưng thư chính là việc sút cân nhanh chóng

Ung thư do các tế bào bất thường trên cơ thể ở một khu vực tác động vào cơ thể. Bắt đầu từ 1 vị trí bất kỳ và lan rộng ra nếu như chúng ta không phát hiện sớm và ngăn chặn sự sinh sôi và lan truyền này.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây ra sụt cân

Các biểu hiện mà ta thường thấy ở những người mắc bệnh ung thư như việc đau đớn ở một vị trí có khối u ác tính, việc sút cân đột ngột và nhanh chóng hay những thói quen sinh hoạt bị thay đổi.

Theo như các chuyên gia nghiên cứu, trong một giai đoạn nào đó của căn bệnh ung thư , có tới 80% bệnh nhân đều bị sút cân. Đặc biệt là ở những người bị ung thư đường tiêu hóa như ung thư đường ruột hay ung thư dạ dày. Ngoài ra bệnh ung thư phổi trong giai đoạn đầu cũng khiến bệnh nhân bị giảm 4 đến 5kg mà không có tác động nào.

Thống kê của một nhà nghiên cứu người Anh với hơn 3000 bệnh nhân ung thư cho kết quả như sau: trong 6 tháng đầu tiên khi phát bệnh thì có tới 22% bệnh nhân giảm 0-5% trọng lượng, 17% số người sẽ giảm từ 5 – 10% trọng lượng và hơn 10% những người mắc giảm tới tận 15% trọng lượng cơ thể.

Qua đó có thể chứng minh mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư tới sức khỏe của con người.Và cũng chứng minh được mối quan hệ mật thiết giữa việc sụt cân nhanh với căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Hình ảnh tế bào ung thư

Có thể nói theo dõi sự thay đổi của trọng lượng cơ thể có thể giúp chúng ta phát hiện được căn bệnh ung thư sớm hơn. Nếu như bạn cảm thấy trọng lượng cơ thể bị giảm khoảng 5% so với bình thường trong 6 tháng mà không rõ nguyên nhân. Thì hãy đi tới bệnh viện và kiểm tra ngay, vì nó có thể do bệnh ung thư gây ra.

Nguyên nhân khi mắc bệnh ung thư sẽ bị giảm cân đột ngột

Thường những người mức bệnh ung thư mà sút cân không phải hoàn toàn đều do chán ăn gây ra. Nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng dù bệnh nhân bị ung thư có ăn nhiều đến đâu thì việc giảm cân vẫn không được ngăn chặn lại.

Nguyên nhân giảm cân đột ngột khi bị ung thư

Vậy chứng tỏ việc cung cấp năng lượng một cách thông thường sẽ không thể khắc phục và cải thiện được việc sút cân . Vì khi quá trình chuyển hóa trong cơ thể thay đổi thì việc calo của cơ thể bị đốt cháy nhanh chóng có thể dẫn đến việc sút cân trong khi chế độ ăn uống vẫn đầy đủ, không thay đổi.

Thường thì không chỉ các bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa mới gây ra hiện tượng trên mà có cả những căn bệnh như ung thư phổi hay ung thư tuyến giáp. Căn bệnh này cũng gây ra tình trạng giảm cân đột ngột ở bệnh nhân và còn gây ra sự mệt mỏi, ho ra máu hay đổ mồ hôi thường xuyên.

Việc sút cân nhanh chóng và đột ngột chính là một biểu hiện thường gặp ở những người bị mắc bệnh ung thư. Chính vì thể để đảm bảo sức khỏe cho chính chúng ta. Hãy theo dõi sự thay đổi trọng lượng cơ thể một cách thường xuyên. Đồng thời đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện căn bệnh nguy hiểm này sớm nhất có thể.

Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích!

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.