Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

0

Cập nhật vào 23/04

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không, có con được không là những điều mà nhiều người bệnh rất quan tâm. Để chúng tôi giải đáp cho bạn qua bài viết này nhé.

1. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, vị trí nằm ở dưới bọng đái, phía trước ruột già. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, có chức năng vô cùng quan trọng đối với quá trình sinh sản, vì đây là bộ phận sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi ở tuyến này xuất hiện các tế bào ung thư phát triển thiếu kiểm soát.

Thông thường, bệnh phát triển chậm trong giai đoạn đầu, nếu phát hiện và điều trị sớm người bệnh có thể sống được nhiều năm, từ 10 – 30 năm. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển biến sang mức độ nặng thì tốc độ phát triển bệnh rất nhanh chóng, thậm chí có thể gây tử vong. Phương pháp điều trị chính ung thư tuyến tiền liệt hiện nay là phẫu thuật kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị.

Ngoài ra người bệnh được khuyên nên dùng kết hợp với nấm lim xanh tự nhiên. Tên khoa học của Nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm linh chi. Trong nấm lim được nghiên cứu và chứng minh chứa hàm lượng lớn dược chất quý như Lingzhi-8 Protein, Polysaccharide, Ganodermic… có tác dụng tiêu diệt, ức chế tế bào ung thư phát triển. Sử dụng nấm lim xanh sau phẫu thuật giúp vết thương mổ mau lành, chống nhiễm trùng. Còn nếu sử dụng trong thời gian hóa trị sẽ làm giảm tác dụng phụ do hóa chất gây ra.

Bạn có thể tham khảo thêm về giá nấm lim xanh trong bài Nấm lim xanh và giá.

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt
Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

2. Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

Cho đến nay mặc dù ngành y tế đã có sự phát triển vượt bậc nhưng hiện vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi ung thư nói chung và ung thư tuyến tiền liệt nói riêng. Với những biện pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,… chỉ mang tính chất giảm triệu chứng, hạn chế sự phát triển của khối u, chữa lành ung thư.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết việc chữa khỏi ung thư cần phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện là không phát hiện thấy tế bào ung thư trong cơ thể và bệnh không tái phát lại. Thêm vào đó, ung thư là căn bệnh rất dễ bị tái phát lại nên việc chữa khỏi rất khó, bởi không ai dám chắc rằng sau 5 năm, 10 năm mà tế bào ung thư sẽ không quay lại nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội bi quan khi mắc bệnh ung thự tuyến tiền liệt vì sự phát triển của y học đang đem đến cho bệnh nhân nhiều hy vọng hơn. Phát hiện bệnh càng sớm càng tốt cho việc điều trị. Theo các thống kê thì có đến 92% bệnh nhân ở giai đoạn 1 – 2 có tiên lượng sống trên 5 năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu.

3. Ung thư tuyến tiền liệt có con được không

Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ kết hợp cùng những tuyến phụ khác sản xuất ra dịch trong tinh dịch. Chất dịch này sẽ trộn lẫn với tinh trùng, giúp tinh trùng thuận tiện di chuyển trong hệ thống sinh dục của nam, đồng thời co bóp và kiểm soát nước tiểu. Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất là phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt. Với phương pháp này, có thể sẽ dẫn đến một số vấn đề như ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật hoặc chất lượng khi quan hệ. Vì vậy không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, phụ thuộc vào thể trạng và sự hồi phục sau điều trị của bệnh nhân.

4. Có nên quan hệ tình dục khi bị ung thư tuyến tiền liệt không?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ: Nếu tình trạng đau tuyến tiền liệt của bạn ở giai đoạn đầu, các triệu chứng đau còn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng tình dục thì bạn vẫn có thể quan hệ được.

Sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt với phương pháp phẫu thuật, các dây thần kinh kiểm soát sự cương dương cũng có thể bị ảnh hưởng trong các ca phẫu thuật. Những dây thần kinh này chỉ kiểm soát khả năng cương cứng của dương vật, và không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, tần suất giao hợp, cảm giác ở dương vật.

Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng sự phục hồi hoàn toàn của sự cương cứng có thể mất đến 2 năm. Trong thời gian này, bác sĩ tiết niệu có thể cung cấp cho bạn nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cương dương vật (thuốc viên, thuốc tiêm và thiết bị chân không), điều này có thể cải thiện sự phục hồi của sự cương cứng của bạn và cho phép bạn hoạt động tình dục trong giai đoạn tích cực này.

5. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có lây không, có di truyền không

Ung thư là một bệnh của các tế bào, liên quan đến sự phát triển bất thường của tế bào. Vì vậy các bệnh ung thư nói chung đều không lây.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có di truyền, yếu tố này chiếm khoảng từ 5 – 10% trong tổng số ca ung thư tiền liệt tuyến. Sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt là do sự kết hợp của các gen chung và các yếu tố môi trường hoặc thói quen sinh hoạt.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, ung thư tuyến tiền liệt di truyền rất hiếm xảy ra. Khả năng di truyền từ người thân chỉ chiếm khoảng 5% tổng số trường hợp mắc bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt có yếu tố di truyền xảy ra khi có sự thay đổi trong gen và được truyền lại trong một gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nếu trong gia đình có người bị ung thư tuyến tiền liệt, những người thân cận nên đi tầm soát ung thư định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

6. Chi phí điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt như thế nào

Chi phí điều trị ung thư tuyến tiền liệt rất tốn kém do để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bệnh nhân cần có thời gian dài để chữa trị chứ không thể chỉ trong ngày một ngày hai. Chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào đánh giá của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tình trạng ung thư của người bệnh ra sao. Thông thường chi phí cho 1 đợt xạ trị hiện nay dao động từ 3 – 6 triệu đồng/ lần, phẫu thuật thì từ 20 – 50 triệu/ ca.

Về hóa trị: Mỗi phác đồ truyền hóa chất cho bệnh nhân đều trải qua nhiều giai đoạn. Có bệnh nhân truyền 6 đợt. Có bệnh nhân truyền tới mười mấy đợt. Mỗi đợt truyền hóa chất thường kéo dài từ 4 – 7 ngày. Mỗi ngày vài ống thuốc hóa chất mà có giá lên đến tiền triệu tùy loại. Sau đó lại đủ thứ thuốc khác để đào thải độc tố, giải độc gan, phục hồi cơ thể,… Điều này khiến chi phí điều trị bị phụ trội lên gấp 2, gấp 3 lần. Tính chung, chỉ tính nguyên tiền thuốc, chi phí cho mỗi đợt truyền hóa chất của bệnh nhân cũng đã tiêu tốn hết từ 15 – 20 triệu.

Ngoài những chi phí về thuốc thang, máy móc, thuốc phóng xạ… người bệnh sẽ còn phải mất các chi phí khác như:

 • Chi phí điều trị nội trú, chi phí giường bệnh, sinh hoạt…
 • Chi phí sinh hoạt, chăm sóc của người nhà khi chăm sóc bệnh nhân.
 • Chi phí thuốc thang được phối hợp kèm với xạ trị, hóa trị, các loại thuốc nhằm giảm tác dụng phụ do điều trị ung thư tuyến tiền liệt mang đến…

Chi phí điều trị ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định, tùy thuốc vào cơ sở hạ tầng và các chính sách Y tế tại đó. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm Y tế thì sẽ được hỗ trợ chi trả từ 40% – 80% (tùy thuộc vào loại thuốc và tuyến bệnh viện). Nếu bệnh nhân điều trị tư nhân hoặc không có bảo hiểm Y tế, bệnh nhân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị.

Để có thể đưa ra con số chính xác về chi phí điều trị ung thư tuyến tiền liệt là rất khó, tuy nhiên chắc chắn chi phí sẽ khá lớn là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

7. Dùng nấm lim xanh có tác dụng gì đối với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt?

Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến lại dùng nhiều nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh. Loại nấm này có tác dụng ức chế và kìm hãm sự gia tăng và phát triển của khối u ung thư nhờ chứa nhiều dược chất, vitamin và khoáng chất tốt:

Selen:

Selen liên kết với kim loại (Thủy ngân, cadimi, chì…) cùng với một loại protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và loại bỏ chúng qua đường bài tiết

Không chỉ vậy, Selen còn có tác dụng với hệ miễn dịch. Không hấp thụ đủ selen từ thông qua chế độ ăn uống sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, loãng xương, hen suyễn, đục thủy tinh thể…

Phòng chống bệnh ung thư cũng là 1 trong những tác dụng của selen. Nhiều công trình nghiên cứu Selen với một số loại ung thư ruột, tiền liệt tuyến, da, phổi… Đã kết luận Selen giúp tăng cường miễn dịch, làm chậm quá trình di căn, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Lý do bởi Selen là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ hiệu quả các ADN chống các gốc tự do.

Triterpenes:

Chất này trong nấm lim rừng giúp đẩy lùi sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Ngoài ra Triterpenes có tính kháng khuẩn cao, đặc tính này có công dụng giúp vết thương hở mau lành, kìm hãm lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Beta Glucan:

Beta Glucan là 1 chuỗi của các phân tử glucose, công dụng chính là phòng nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng cường đề kháng và ức chế tế bào ung thư di căn. Ngoài ra, Beta Glucan còn có khả năng ngừa xơ vữa động mạch, tăng nhu động ruột giúp cải thiện tiêu hóa, hạ đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người bệnh đái tháo đường.

Dùng nấm lim xanh hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Sắc nước nấm lim xanh tự nhiên là phương pháp nhiều người bệnh ung thư áp dụng, cách làm này có lợi ích là ai cũng có thể thực hiện, tận dụng được gần hết dưỡng chất trong nấm lim.

Để sắc nước nấm lim mọi người cần chuẩn bị từ 10 – 30g nấm lim xanh tự nhiên khô (số lượng nấm dùng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người uống. Ví dụ người bị bệnh ung thư, xơ gan… phải dùng 30g nấm/lần mới đáp ứng đủ dược chất hỗ trợ điều trị, Muốn uống nấm lim xanh bồi bổ cơ thể… thì chỉ cần 10 – 15g nấm là đủ); nồi sắc làm bằng gốm, sứ…; 2 lít nước lọc.

Sắc nước nấm lim xanh không hề khó. Trước tiên bạn lấy nấm lim xanh thái lát ngâm với nước muối loãng trên 5 phút để loại bỏ bụi bẩn, độc tố. Sau đó vớt ra để ráo, cho vào nồi, đổ 2 lít nước lọc vào đun sôi, vặn lửa nhỏ và đun đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn khoảng 1.5 lít nước thì tắt bếp, chắt ra bình uống dần trong ngày. Đừng vội bỏ phần bã nấm đi, ngày hôm sau cho thêm 1.5 lít nước, đun tới khi cạn còn khoảng 1 lít nước chắt ra để uống.

Nấm lim tự nhiên khi uống có tác dụng phụ không?

Nấm lim rừng vốn là dược liệu lành tính nên không gây tác dụng phụ khi uống. Thế nhưng sự khác nhau trong cơ địa mỗi người, cùng với đó là uống nấm lim sai cách, chọn mua nấm lim rởm… mà một vài người xuất hiện triệu chứng xấu khi uống: ngứa, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn. Cụ thể:

 • Một số bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt lần đầu dùng nấm, cơ thể lạ với thành phần dược tính trong nấm, trường hợp uống lượng nấm nhiều (trên 20g trở lên) thì cơ thể bị ảnh hưởng xấu, biểu hiện: chóng mặt, đau bụng… Thường thì chỉ 3- 4 ngày khi cơ thể đã quen với dược chất trong nấm lim tự nhiên thì các triệu chứng trên giảm xuống và biến mất. Tuy nhiên lời khuyên dành cho người mới bắt đầu uống là chỉ nên dùng 5 – 7g nấm sau đó mới tăng liều lượng là tốt nhất.
 • Người không biết chế biến nấm lim rừng tự nhiên đúng cách cũng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu nêu trên. Nấm lim xanh thật ở phần gốc sẽ bám một ít gỗ lim, phần gỗ lim này cần được loại bỏ trước khi sắc nước vì theo dân gian, gỗ lim rất độc. Không cẩn thận nấu luôn cả phần rễ dính gỗ lim thì độc tính trong gỗ lim sẽ gây ra các triệu chứng xấu: tiêu chảy… cho người sử dụng.
 • Người có cơ địa nhạy cảm, dị ứng với 1 trong các thành phần dược chất trong nấm lim xanh cũng dễ gặp các dấu hiệu không tốt nêu trên.
 • Những ai mua phải nấm lim rởm, nấm bị mốc hoặc mọt… cũng sẽ dễ bị các triệu chứng buồn nôn, đau bụng,…

Để biết cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật, bạn có thể theo dõi thêm video dưới đây:

Nếu bạn sống tại Tp. Hồ Chí Minh, có thể tham khảo ngay địa chỉ Bán nấm lim xanh tại Sài Gòn.

8. Địa chỉ điều trị ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay

Tại miền Bắc:

 • Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Bệnh viện K 

CS1 (Bệnh viện K1): 9A 9B Phan Chu Trinh (Địa chỉ cũ 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang sửa chữa)

CS2 (Bệnh viện K2): Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

CS3 (Bệnh viện K3): 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

 • Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai 

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

 • Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: 40 phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt 

Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tại Miền Trung:

 • Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Địa chỉ: 60 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An

 • Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Trung ương Huế

Địa chỉ:16 Lê Lợi, Huế

 • Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Địa chỉ:Đường Hoàng Thị Loan, Tổ 28, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Tại miền Nam:

 • Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1

Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

 • Bệnh viện Gia An 115

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

 • Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

 • Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Đặt mua nhanh nấm lim xanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Website: namlimxanhtunhien.com.vn

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.