Ý nghĩa của hoa Huệ mà không phải ai cũng biết

0

Huệ là một trong số những loài hoa vô cùng phổ biến đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của loài hoa này.

Hãy cùng mua hoa mrhoa tìm hiểu về ý nghĩa của Hoa Huệ thông qua bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa của Hoa Huệ trong cuộc sống của chúng ta

Hoa Huệ còn được gọi với cái tên là Hoa Dạ Lan Hương. Cái tên này có ý nghĩa là hương thơm vào ban đêm hoặc là hoa vũ lai hương tức là hoa thơm vào lúc mưa. Cũng giống như cái tên thì Hoa Huệ thường nở vào ban đêm và có mùi hương thơm ngào ngạt vô cùng cuốn hút.

Hoa Huệ

Hoa Huệ

Hiện nay huệ có hai giống là giống huệ đơn và kép giống huệ kép. Huệ đơn thường có cây khá ngắn và thưa còn huệ kép có cây cao, hoa dày và bông cũng dài hơn rất nhiều.

Chắc chắn rằng khi nhắc đến Hoa Huệ ai cũng sẽ nhớ đến bức tranh thiếu nữ bên Hoa Huệ của nghệ sĩ Tô Ngọc Vân. Trong bức tranh đó là hình ảnh của loài Hoa Huệ Tây, còn thông thường loài Hoa Huệ dùng để cắm vào những dịp lễ đó là Hoa Huệ ta. Loài Hoa Huệ này có ý nghĩa tượng trưng cho sự vương giả, sự hoàng gia và vẻ đẹp của người thiếu nữ

2. Ý nghĩa của từng màu sắc Hoa Huệ

Màu sắc của loài Hoa Huệ mang ý nghĩa riêng biệt. Sau đây sẽ là ý nghĩa của từng màu sắc Hoa Huệ:

Ý nghĩa của Hoa Huệ màu trắng

Hoa Huệ màu trắng là loại hoa gắn liền với tuổi trẻ và nó tượng trưng cho sự trong sáng, sự thuần khiết. Chính vì vậy loài hoa này thường là một loài hoa dành cho tình yêu, tình bạn, tuổi học trò trong sáng hồn nhiên.

Hoa Huệ màu trắng

Hoa Huệ màu trắng

Ý nghĩa của Hoa Huệ màu vàng

Thông thường nếu trong gia đình có người đau ốm bệnh tật thì người ta thường sẽ tặng cho họ một đoá Hoa Huệ màu vàng. Điều này là bởi vì Hoa Huệ màu vàng tượng trưng cho sức khỏe. Vì vậy tặng một bó Hoa Huệ màu vàng với mong muốn là người thân và bạn bè của mình sẽ luôn luôn khỏe mạnh và mau chóng khỏi bệnh

Hoa Huệ màu vàng

Hoa Huệ màu vàng

Ý nghĩa của Hoa Huệ màu đỏ

Theo quan niệm của phương Đông thì bông hoa loại màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc và sự thịnh vượng. Đồng thời đó còn thể hiện sự đầy đủ sung túc. Chính vì vậy những bông hoa màu đỏ thường được dùng cho ngày cưới, đặc biệt là cho việc cầu hôn.

Hoa Huệ màu đỏ

Hoa Huệ màu đỏ

Ngoài những ý nghĩa riêng trong từng hoàn cảnh thì Hoa Huệ còn có thể được sử dụng để dùng trong chế biến những món ăn đặc sản giàu chất dinh dưỡng ví dụ như gỏi Hoa Huệ, huệ xào thịt bò…. Đây là những món ăn dân gian được rất nhiều người ưa thích.

Trên đây là thông tin về Hoa Huệ cũng như là ý nghĩa của từng loại Hoa Huệ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ biết cách sử dụng Hoa Huệ trong từng hoàn cảnh khác nhau. Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Share.

Comments are closed.